• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Tivi Sony sẽ sản xuất 100% bằng robot giảm chi phí

Tivi Sony là sản phẩm không còn xa lạ đối với chúng ta hiện nay, và được nhiều người biết đến bởi thiết kế hiện đại, sang trọng cùng với màu sắc hình ảnh hiển thị sắc nét. Có nhiều nguồn thông tin cho rằng tivi Sony sẽ được sản xuất bởi robot trong những năm tới để cắt giảm chi phí sản xuất. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây

Theo tin từ Financial Times, thì giám đốc bộ phận điện tử Sony là ông Kimio Maki cho biết rằng: Việc cho sản xuất tivi sony được tự động hóa bằng robot có thể giúp cắt giảm được 70% chi phí tại nhà máy sản xuất tivi đặt tại trụ sở ở Malaysia vào năm 2023 so với năm 2018.

Sự thay đổi này sẽ giúp tập trung cho việc bán hàng trực tuyến và phân tích dữ liệu, thêm vào đó sẽ giảm thiểu được các lỗi sản xuất trên sản phẩm hơn.

Tập đoàn này cũng đã bày tỏ mong muốn sử dụng Robot trong việc sản xuất smartphone và camera nhưng song với đó thì sẽ vẫn bố trí nhân sự tại đây để có thể đảm bảo quá trình vận hành được một cách tốt nhất.

Ông Kimio Maki cũng đã chia sẻ thêm nếu chỉ áp dụng việc tự động hóa sẽ không mang lại lợi ích tối đa cho tập đoàn. Đi cùng với đó, thì Sony cũng sẽ chú tâm hơn vào việc bán hàng trực tuyến và phân tích dữ liệu đa phương để quá trình phát triển có thể diễn ra một cách tốt nhất.

Tuy nhiên thì trong quá trình tự động hóa cũng sẽ phát sinh một số khó khăn khi gặp phải các quy trình có liên quan đến các linh kiện điện tử mà robot khó có xử lý được.

Tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản hiện giờ đang cải tạo các khâu trong phần thiết kế của tivi để có thể bắt kịp xu hướng công nghệ của các hãng công nghệ khác. Theo nghiên cứu của Euromonitor International thì Sony đang xếp thứ 5 trên thị trường tivi màn hình phẳng toàn cầu trong năm 2019 với 5,4% và khoảng cách này thua xa người đứng đầu là Samsung (18,7%) và LG (15,2%).

Sony hiện nay cũng đang thúc đẩy sản xuất các sản phẩm tuy có số lượng nhỏ hơn nhưng chúng sẽ thuộc vào phân khúc cao cấp.