• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Tên của công ty công nghệ nổi tiếng nào được dùng làm "động từ"?

Nhiều công ty sẵn sàng chi hàng triệu USD cho marketing để nhiều người biết đến thương hiệu và các sản phẩm của mình. Không ít trong số họ đã thành công, một số còn làm marketing giỏi đến mức người ta dùng tên sản phẩm của họ để miêu tả một hành động nào đó.

Nếu bạn từng "Google" một thứ gì đó, "Photoshop" ảnh cho người khác hay "Skype" với bạn bè, đó chính xác là những gì tôi muốn nói.

Đây là những công ty vì marketing quá tốt đã biến tên gọi của mình thành những động từ được người ta sử dụng mỗi ngày.

1. Uber


Khởi đầu là ứng dụng đi nhờ xe vào năm 2009, Uber trong tiếng Đức có nghĩa là "ở trên" (above). Có thể không phổ biến lắm tại Việt Nam, nhưng người nước ngoài thường nói như "I Ubered to work" để chỉ việc đến công sở bằng dịch vụ gọi xe của Uber.

2. FaceTime và Skype

Chỉ cần "FaceTime" (hay "Skype") để nói chuyện với tất cả mọi người mà bạn biết ở khắp nơi trên thế giới.

3. Photoshop

Theo Business Insider, lần đầu phát hành năm 1990, Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh vô cùng nổi tiếng, nó phổ biến đến mức người ta dùng cái tên Photoshop để chỉ việc chỉnh sửa hình ảnh.

"Photoshop giúp mình bức ảnh này nhé!"

"Nhìn tấm này hình như bị Photoshop rồi thì phải".

4. Instagram

Ra mắt vào năm 2010 và trở thành mạng xã hội ảnh cực kỳ phổ biến, bạn có thể "Instagram" bức ảnh ưa thích bằng cách tải chúng lên ứng dụng.

5. Google

Có lẽ không cần nói quá nhiều, có gì không biết, cứ "Google" là xong!

Theo Vnreview.vn