• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

Sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh, bạn gặp phải trường hợp tủ lạnh bị chảy nước nhưng không biết do đâu, điều này làm cho bạn cảm thấy phiền phức khi sử dụng. vậy thì nguyên nhân của nó là gì, và cách khắc phục nó ra sao, hãy cùng với siêu thị điện máy Từ Sơn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước khi sử dụng thời gian dài.

1.Chảy nước trong ngăn đá

Nguyên nhân

-Cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá không được đồng đều, sắp xếp bị nghiên về 1 phía khiến cho việc làm lạnh cục bộ trong ngăn đá không được đồng đều, trãi qua quá trình xả tuyết thì khiến cho tủ lạnh có hiện tượng chảy nước.

-Đóng cửa tủ không khít, đây là do bạn vô tình đóng cửa không chặc hoặc có thể do gioăng cao su sử dụng lâu ngày không còn độ bám, vì vậy làm cho cửa của ngăn đá bị hở và hơi lạnh đi ra ngoài làm cho đá bên trong tủ tan và chảy nước.

-Tủ lạnh đang ở chế độ nghỉ, điều này làm cho tuyết bên trong ngăn đá bị chảy ra và tràn ra bên ngoài.

Cách khắc phục

-Bạn cần phải sắp xếp thực phẩm trên ngăn đá một cách khoa học, giúp cho thực phẩm được trãi đều tủ và nhận được làm lạnh vừa đủ, làm cho thực phẩm được tươi lâu hơn mà không gặp phải tình trạng đông đá quá độ làm mất đi dinh dưỡng.

-Sau khi bạn lấy thực phẩm ra hay đưa thực phẩm vào bên trong ngăn đá thì hãy chú ý về việc đóng cửa tủ, quan sát xem bạn đã đóng chặc cửa hay chưa, tránh trường hợp cửa bị hở.

-Nếu như bạn đang sử dụng một tủ lạnh có chế độ đóng tuyết thì bạn nên sắp xếp thời gian định kỳ để vệ sinh tủ lạnh của bạn.

2.Chảy nước trong ngăn mát

Nguyên nhân

-Nước ri ra từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả... do bạn mua về và đưa vào trong tủ lạnh ngay.

-Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh khiến cho nó bị tắc đường thông gió ngăn mát và ngăn đông.

Cách khắc phục

-Trước khi cho thực phẩm vào trong tủ lạnh bạn cần bọc lại bằng túi bọc hoặc cho vào các hộp có nắp kín để bảo quản được tốt hơn, cũng như tránh tình trạng chảy nước ra tủ lạnh.

-Kiểm tra đường thông gió của ngăn mát và ngăn đông xem có bị tắt hay không, đặt các thực phẩm có khoảng cách với chổ thông gió.

3.Chảy nước ra sàn từ khay chứa nước phia sau tủ

Nguyên nhân

-Khay chứa nước bị bụi bẩn bám lâu ngày khiến cho lỗ thoát nước bị bịt kín không thoát nước được, làm cho nước bị tràn ra ngoài sàn nhà.

-Trường hợp lâu ngày khay nước bị hư hỏng như bị nứt thì cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nước chảy ra sàn nhà.

-Ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc lắp bị lỏng cũng sẽ gây ra tình trạng chảy nước ra sàn nhà.

Cách khắc phục

-Trước khi bạn muốn khắc phục vấn đề này thì hãy rút phích cắm điện tủ lạnh ra trước để đảm bảo an toàn khi sửa chữa khắc phục nó.

-Tiến hành lấy khay nước ra, kiểm tra xem có bị nứt, hư hỏng gì hay không, sau đó kiểm tra đường ống cấp nước liệu xem nó có bị gấp khúc hay bị kẹt khiến nước không lưu thông được và chảy ra sàn nhà.

-Trường hợp bạn kiểm tra thấy khay chứa nước bị hỏng, hay nứt vỡ thì hãy liên hệ nơi bảo hành để thay khay mới. Và tương tự với trường hợp ống thoát nước bị đứt, hư hỏng thì cũng nên thay một ống mới cho việc sử dụng.

-Nếu như bạn đã làm hết những cách trên mà không thể nào khắc phục được thì hay gọi cho nhân viên kỷ thuật tại các trạm bảo hành đến để kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

4.Một số mẹo nhằm hạn chế việc chảy nước tủ lạnh

Việc đầu tiên là bạn nên có thói quen vệ sinh cho tủ lạnh định kỳ sau một thời gian sử dụng, điều này không những giúp cho bạn hạn chế được việc chảy nước từ tủ lạnh, mà còn giúp cho việc bảo vệ thực phẩm được tốt hơn, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Việc thứ 2 cần làm đó là sắp xếp thực phẩm gọn gàn, có khoa học và bảo quản thực phẩm đúng cách.

Việc thứ 3 đó chính là kiểm tra định kỳ tủ lạnh để phát hiện kịp thời các lỗi của tủ lạnh, nhằm khắc phục được sớm nhất có thể.

Cuối cùng đó là bạn nên chọn các loại tủ lạnh không đóng tuyết để không gặp phải tình trạng chảy nước từ tủ lạnh.

Hy vọng qua những chia sẽ ở trên của siêu thị điện máy Từ Sơn sẽ giúp cho mọi người có thêm một số kinh nghiệm khi sử dụng tủ lạnh mỗi ngày, cũng như biết được những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước trong quá trình sử dụng.