• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Máy ép chậm có gì khác so với máy ép thường (ly tâm)?

Nước ép ngoài công dụng giải khát thì còn giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, mang lại sự khỏe khoắn cho cơ thể. Nhưng nếu thực phẩm được ép không đúng cách sẽ làm mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.

Sự ra đời của máy ép chậm đã khắc phục được những vấn đề này, giúp giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng có trong nước ép. Cùng Từ Sơn tìm hiểu về thiết bị gia dụng mới nổi này nhé!

Máy ép chậm hoạt động như thế nào?

Máy ép chậm hoạt động dựa trên một động cơ giảm tốc và lực ép từ một trục vít đặc biệt. Khi đưa thực phẩm vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ đưa từ từ vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát. Sau đó, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài để nước ép chảy tự nhiên. Do không dùng lưỡi dao để xay nát nguyên liệu nên không sinh nhiệt, không xảy ra các phản ứng hóa học tác động đến chất dinh dưỡng, nước ép không bị oxy hóa, bã ít và khô hơn so với máy ép thông thường.

Máy ép chậm có thể ép được cả trái cây và rau củ các loại. Nước ép chậm giữ được hàm lượng vitamin cao 6 lần, lượng nước nhiều gấp đôi mà lượng bã chỉ còn 1/3 so với máy ép thông thường.

Lợi ích khi sử dụng máy ép chậm

Ép được nhiều nước hơn

Với tốc độ quay chậm, máy ép chậm “nghiền” trái cây kỹ hơn, ép kiệt nguyên liệu, nên lượng nước ép thu được nhiều hơn khoảng 30% so với máy ép ly tâm.

Giữ được dinh dưỡng và enzyme có trong rau củ quả

Nước ép bằng máy ép ly tâm thường có xu hướng bị nóng lên do có tốc độ mài lớn, khi đó lượng enzyme có trong rau củ quả sẽ bị tiêu diệt bớt. Ngược lại, máy ép chậm tạo sức ép lớn cho phép giải phóng được nhiều dưỡng chất và enzyme sống từ rau củ quả.

Giữ được nhiều chất xơ hoà tan

Sử dụng máy ép chậm cho thành phẩm có độ sánh hơn và không bị lợn cợn xác như máy ép thường. Đó là nhờ giữ được hàm lượng chất xơ cao, có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nước ép có màu đẹp, ít bị oxy hóa

So với nước ép thông thường, nước ép chậm bảo quản được lâu hơn, giữ nguyên màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng cao. Đó là do tốc độ ép của máy nhỏ hơn nhiều lần so với máy ép ly tâm, nhờ vậy đã hạn chế được một lượng lớn không khí đưa vào, giảm đáng kể hiệu ứng oxy hóa.

Tiết kiệm điện hơn

Thông thường, công suất tiêu thụ điện của máy ép chậm chỉ khoảng 200W. Trong khi đó, công suất tiêu thụ điện của máy ép ly tâm tốc độ nhanh thường là từ 800W trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa dùng máy ép chậm mang lại sự tiết kiệm về mặt lâu dài.

Đa năng hơn  - tiện lợi hơn

Ngoài việc dùng để ép trái cây, rau củ, một số mẫu máy ép còn cho phép bạn ép được cả trái cây đông lạnh.

Một ưu điểm khác của máy ép chậm đó là hoạt động êm ái, ít tạo ra tiếng ồn, cấu tạo đơn giản dễ vệ sinh và bền bỉ hơn máy ép ly tâm.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy ép chậm

- Nên tách riêng từng loại nguyên liệu để tránh tắc nghẽn máy

- Không nên ép các loại quả mềm như chuối, bơ, kiwi, xoài chín… vì phần thịt mềm bị nghiền nát khó cuộn xuống mà bị ứ đầy phía trên.

- Không cho đá viên vào máy ép vì có thể làm gãy dao, hư hỏng thiết bị

- Không ấn, thúc đẩy và cho nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc vì sẽ khiến máy bị tắc, nước ép bị lẫn nhiều bã hơn.

- Nếu đang có ý định mua một chiếc máy ép để thưởng thức các loại nước trái cây tươi ngon, bổ dưỡng thì máy ép chậm là một lời khuyên dành cho bạn với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn máy xay/ép thông thường.

Từ Sơn xin gợi ý cho bạn 2 sản phẩm đang được tin dùng nhiều nhất hiện nay:

Máy ép trái cây chậm PANASONIC MJ-L500SRA

  • Công suất 150W cùng bộ phận ép bằng inox không gỉ xay nhuyễn thực phẩm, kể cả trái cây đông lạnh
  • Thiết kế nhỏ gọn, vận hành êm ái, dinh dưỡng không bị mất mát bởi lực ma sát
  • Vitamin không bị biến đổi, nước ép không tách nước, màu sắc đẹp và bảo quản được lâu

Xem sản phẩm

Máy ép chậm PANWORLD PW8899

  • Thiết kế sang trọng hiện đại - Thương hiệu nổi tiếng Thái Lan
  • Ép được cả trái cây và rau củ quả, thu được nhiều nước hơn, giữ được tối đa vitamin, khoáng chất và không phá vỡ enzymes có trong rau củ quả.
  • Chất liệu nhựa Ultern bền gấp 8 lần so với nhựa thường; Không chứa BPA (chất làm ô nhiễm thực phẩm)
  • Công suất 240W nghiền nát và vắt kiệt nước trong thực phẩm, vận hành êm ái
  • Chân đế cao su bám chắc bề mặt tiếp xúc, chống trơn trượt

Xem sản phẩm