• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Hướng dẫn kết nối điện thoại Android, Iphone với loa Bluetooth

Việc kết nối Smartphone với các loại loa bluetooth hiện nay đem lại cho người dùng một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cùng với việc sắp đặt loa tại nhiều vị trí phù hợp, dễ dàng di chuyển giúp cho việc âm thanh nghe được mọi nơi trong gia đình. Hãy cùng siêu thị điện máy Từ Sơn đi tìm hiểu cách kết nối điện thoại Android, Iphone với loa Bluetooth.

1.Cách bật chế độ ghép nối trên loa

Trước khi tiến hành ghép nối giữa loa bluetooth và điện thoại, thì bạn cần bật loa lên bằng cách nhấn vào nút nguồn, tiếp theo thì bạn phải bật chế độ ghép nối của loa Bluetooth bằng một trong hai cách sau đây:

- Bấm và giữ nút nguồn.

- Bấm và giữ nút ghép nối.

Một khi loa đã bật chế độ ghép thiết bị thành công, thì lúc này thiết bị sẽ được thông báo cho bạn biết bằng giọng nói và đèn LED được hiển thị trên loa.

2.Cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Đối với điện thoại Android

Đây là hướng dẫn được thực hiện trên chiếc điện thoại Vivo (ở đây là Vivo Y15). với hướng dẫn này thì bạn có thể thực hiện 1 thao tác tương tự đối với các dòng điện thoại Android khác.

Bước 1: đầu tiên bạn cần bật chế độ dò tìm Bluetooth trên điện thoại của bạn bằng cách mở phần Cài đặt > Chọn Bluetooth.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng mở kết nối như hình dưới đây để bật Bluetooth trên điện thoại Android.

Bước 3: Xem trong danh sách kết nối và chọn đúng tên loa Bluetooth mà bạn muốn ghép nối.

ví dụ như ở hình dưới đây, bạn đang muốn kết nối với loa có tên là LG-PN1(F5) thì bạn chọn vào loa LG-PN1(F5).

Bước 4: Nhấn OK và việc ghép nối đã thành công. Màn hình điện thoại sau khi thành công ghép nối với loa Bluetooth sẽ có dạng như hình sau đây:

Đối với điện thoại iPhone

Bước 1: Bật Bluetooth trên iPhone của bạn bằng cách vào phần Cài đặt > Chọn Bluetooth.

Bước 2: Kích hoạt bluetooth trên điện thoại Iphone bằng cách nhấn vào biểu tượng như hình ở dưới đây.

Bước 3: Trong danh sách kết nối chọn đúng tên loa Bluetooth mà bạn đang muốn ghép nối.

Cụ thể như ở hình dưới đây, bạn đang muốn ghép nối với loa có tên là SONY:SRS-X1

Bước 4: Nhấn OK là xong việc ghép nối giữa loa và điện thoại. Màn hình điện thoại của bạn sau khi ghép nối thành công thì sẽ hiển thị như sau:

3.Cách khắc phục một số lỗi khi kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Việc kết nối loa bluetooth với điện thoại không phải lúc nào kết nối thành công thì đều phát ra âm thanh được, đôi khi chúng ta vẫn gặp một số lỗi ghép nối. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi không thể kết nối hoặc đã kết nối thành công nhưng phát lại không thành công thì bạn có thể tham khảo một số cách sau:

- Khi đặt bật bluetooth trên điện thoại mà vẫn không thể tìm ra thiết bị cần kết nối, thì bạn hãy thử bật/tắt chế độ Bluetooth trên điện thoại của bạn để điện thoại tiến hành quét lại các thiết bị có bật Bluetooth ở vị trí gần bạn.

- Còn nếu như bạn lại không thể kết nối lại với thiết bị mà bạn đã từng ghép nối, bạn có thể thực hiện ghép nối điện thoại lại với loa Bluetooth của mình theo quy trình sau:

Vào Cài Đặt > Bluetooth

Chọn từng thiết bị mà bạn đã kết nối lúc trước > Chọn Bỏ nối ghép hoặc Quên thiết bị > thực hiện kết nối lại với thiết bị.

- Cài đặt lại thiết bị Bluetooth của loa bằng cách giữ nút nguồn của thiết bị loa Bluetooth trong vài giây.

- Đặt lại cài đặt Bluetooth trên điện thoại: Vào Cài Đặt > Kết nối và chia sẻ > Đặt lại Wi-Fi, mạng di động và Bluetooth.

- Khởi động lại thiết bị.

- Kiểm tra và cập nhật lại hệ điều hành thiết bị điện thoại nếu có bản cập nhật mới.

Ở trên là cách kết nối điện thoại Android, Iphone với loa bluetooth đơn giản để giúp mọi người có thể trải nghiệm âm thanh một cách chân thực và tiện lợi nhất. hy vọng với chia sẽ của siêu thị điện máy Từ Sơn sẽ giúp cho mọi người có được thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng điện thoại.