• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Hướng dẫn bảo quản tủ lạnh khi không dùng đến

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh hàng ngày thì không phải lúc nào bạn cũng sử dụng liên tục, và có đôi khi bạn đi công tác hay đi du lịch ngắn ngày hoặc dài ngày nhưng chưa biết bảo quản tủ lạnh như thế nào. Vậy thì hãy cùng siêu thị điện máy Từ Sơn đi tìm hiểu về cách bảo quản tủ lạnh khi không dùng đến trong bài viết hôm nay.

1.Cách bảo quản tủ lạnh không sử dụng trong thời gian ngắn

Nếu như bạn đang có 1 chuyến du lịch hay 1 chuyến công tác ngắn hạn trong vòng từ 3-5 ngày thì bạn hãy yên tâm là trong thời gian ngắn như vậy thì mình không cần phải rút dây điện ra, mà vẫn để tủ lạnh hoạt động bình thường trong thời gian này.

Tuy nhiên thì có 1 lời khuyên cho mọi người đó là khi đi trong thời gian ngắn thì bạn hãy hạ nhiệt độ tủ lạnh đến mức thấp để tiết kiệm điện sử dụng, cũng như tích trữ ít thực phẩm trong tủ lạnh khi bạn không có ở nhà.

2.Bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian dài

Nếu như bạn đang có nhu cầu không sử dụng tủ lạnh trong 1 thời gian dài thì bạn hãy chú ý những cách bảo quản tủ lạnh dưới đây để không làm giảm tuổi thọ khi sử dụng hoặc làm hủ hỏng tủ lạnh.

-Đối với việc ngừng sử dụng tủ lạnh trong thời gian từ 2 tuần trở lên thì việc tắt nguồn điện tủ lạnh là một điều cần thiết mà bạn nên làm.

-Dọn dẹp sạch sẽ tủ lạnh lẫn bên trong và bên ngoài, sau đó hãy di chuyển tủ lạnh đến nơi khô thoáng và mát mẻ.

-Sử dụng 1 tấm vải hoặc túi lớn để phủ kín hết tủ lạnh lại để tránh bụi bẩn bán vào tủ lạnh, bao bọc lại các đầu nối dây điện để tránh bị hư hỏng hay bị động vật, công trùng cắn.

Sau một thời gian dài không sử dụng đến và bạn muốn sử dụng lại tủ lạnh thì hãy cấp nguồn điện cho máy hoạt động trước 6 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu sử dụng chính thức.

3.Có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng

Để trả lời cho câu hỏi có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng đến hay không, thì việc này còn phải phụ thuộc vào thời gian mà bạn không sử dụng đến tủ lạnh.

-Trong trường hợp bạn không cần sử dụng tủ lạnh trong vòng 2 tuần trở lên thì việc ngắt nguồn điện là cần thiết, việc này giúp cho bạn hạn chế được chập điện, cháy nổ gây hư hại tủ cũng như các thiết bị gần đó trong nhà. Ngoài ra thì việc ngắt nguồn điện thì cũng giúp cho bạn tiết kiệm được một lượng điện tiêu thụ đáng kể.

-Khi bạn ngưng sử dụng dưới 2 tuần thì bạn không nhất thiết phải ngắt nguồn điện tủ lạnh, bởi việc ngắt nguồn điện trong thời gian ngắn cũng có hại cho tủ lạnh như: làm hư hỏng các bộ phận bên trong, giảm tuổi thọ của tủ lạnh khi sử dụng...  vì vậy bạn cũng cần hạn chế việc ngắt điện tủ lạnh khi không cần thiết.

4.Những lưu ý khi rút điện tủ lạnh

Sau đây là một số lưu ý bạn nên biết khi rút điện tủ lạnh để đảm bảo độ bền và hạn chế việc tác động dẫn đến hư hỏng:

-Trước khi rút điện khỏi tủ lạnh thì bạn cần lấy hết các thực phẩm bên trong tủ ra ngoài để tránh mùi hôi khó chịu, và làm sạch tủ lạnh.

-Di chuyển tủ lạnh đến một nơi khô ráo để tránh gây hư hại các thiết bị của tủ lạnh.

-Cách một thời gian nào đó bạn nên cắm điện lại để tủ lạnh hoạt động, tránh trường hợp bị oxy hóa và thủng mọt dàn lạnh của tủ lạnh.

Như vậy là qua những chia sẽ bên trên thì siêu thị điện máy Từ Sơn hi vọng mọi người có thể biết cách bảo vệ tủ lạnh khi không sử dụng đến, nhằm tránh những hư hỏng và sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng.