• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Có thể vô hiệu hóa từ xa tivi Samsung khi bị mất trộm

Tivi Samsung là một trong những dòng sản phẩm có công nghệ hiện đại hiện nay và vừa mới đây thì Samsung đã tiết lộ về một tính năng mới mang tên "TV Block", đây là công nghệ cho phép hãng này có thể vô hiệu hoá tivi từ xa khi chiếc tivi đó bị đánh cắp. Mục đích chính của công nghệ mới này là ngăn chặn được những thiệt hại từ thị trường chợ đen khi mua bán các sản phẩm trái phép. Hôm nay hãy cùng với siêu thị điện máy Từ Sơn đi tìm hiểu về tính năng cũng như cách hoạt động của TV Block.

Theo Samsung, TV Block được xem như là một giải pháp an ninh từ xa để kiểm soát và có thể phát hiện được các tivi Samsung bị kích hoạt một cách trái phép và đảm bảo cho việc các tivi Samsung chỉ được sử dụng bởi những người chủ hợp pháp cùng với xác thực mua hàng hợp pháp. Đây là một tính năng đã được cài đặt sẵn trên tất cả TV Samsung.

Tính năng TV Block sẽ được sử dụng để kích hoạt từ xa và vô hiệu hóa những tivi Samsung đã bị ăn cắp và đém bán ra ngoài thị trường từ các kho hàng hay nhà phân phối của Samsung, việc vô hiệu hóa này được thực hiện bằng cách thêm số sêri của tivi vào một danh sách trên các máy chủ của Samsung.

Một khi tivi đã bị ăn cắp thực hiện việc kết nối với Internet, thì lúc này mã số sêri sẽ được gữi về máy chủ từ Samsung và lúc này nó sẽ bị kiểm tra xem có nằm ở trong danh sách số sêri báo mất trên máy chủ của Samsung hay không. Nếu có, thì lúc này tivi được báo mất sẽ tự động bị vô hiệu hóa tất cả tính năng của nó.

Tuy nhiên, thì việc vô hiệu hóa này họ cho biết không phải lúc nào thì tính năng TV Block cũng có thể hoạt động được một cách hiệu quả và chính xác, ở trong một số trường hợp hi hữu thì nó có thể vô tình chặn lại việc hoạt động của một số tivi đã được khách hàng mua một cách chính thống. Tuy nhiên khi nhận được phản hồi về những sai sót này thì Samsung sẽ hỗ trợ khách hàng và tiến hành kích hoạt lại, để phản hồi cho Samsung thì bạn gửi email tới Samsung kèm theo được bằng chứng, chứng mình bạn đã mua hàng để "mở khoá".

Không thể nói rằng đây là một tính năng khá vượt trội, nhưng Samsung lại không cung cấp tính năng cho những cá nhân sở hữu tivi của hãng, mà nó chỉ được áp dụng cho những trường hợp sản phẩm bị đánh cắp với quy mô lớn. Còn nếu tivi của bạn bị trộm khỏi nhà, bạn có thể đến văn phòng samsung và cung cấp số sêri và chứng từ chính thống liên quan đến chủ sở hữu để mã hóa tivi.

Trong một số trường hợp nhỏ nào đó thì TV Block vẫn có thể bị kẻ xấu "vượt mặt" nếu như tivi không kết nối internet mà đem đi bán luôn cho người tiêu dùng với mức giá thấp hơn so với thị trường chung, và lúc này những người mua phải những chiếc tivi này họ đều không biết nguồn gốc của tivi cũng như đây là một tài sản trộm cắp, và khi kết nối internet chiếc tivi này sẽ lập tức bị khóa.

Siêu thị điện máy ninh thuận hi vọng những thông tin trên có hết giúp mọi người có cách mua hàng tiết kiệm và lựa chọn những chổ uy tín đảm bảo về sản phẩm tốt, không mua phải các sản phẩm bị trộm cắp hoặc tuồng ra ngoài chợ đen để tránh nguy cơ bị vô hiệu hóa tivi.