• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Có nên đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ hay không?

Tủ lạnh là một sản phẩm phổ biến mà gia đình nào hiện nay cũng sở hữu, bạn thường thấy tủ lạnh đặt ở phòng khách, phòng bếp, và đang có suy nghĩ về việc đặt tủ lạnh ở phòng ngủ, vậy có nên đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ hay không? vấn đề này sẽ được nói rõ cho mọi người biết trong bài viết hôm nay của Điện máy Từ Sơn. Hãy cùng tìm hiểu để biết có nên đặt tủ lạnh ở trong phòng hay không, vị trí nào, ở đâu phù hợp.

1.Có nên đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ hay không

Hiện nay nhiều gia đình có thói quen đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ cho thuận tiện hơn về việc giữ đồ ăn, lấy thức ăn cho con. Nhưng việc đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ là việc không nên làm vì sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, ngoài ra còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho bạn.

_Gây ra tiếng ồn: Đối với các tủ lạnh có dung tích lớn hay công suất hoạt động lớn thông thường sẽ gây ra tiếng ồn cho bạn, và đặc biết tiếng ồn sẽ càng lớn nếu như các sản phẩ đã cũ hoặc lâu ngày không vệ sinh và bão dưỡng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, làm cho bạn ngủ không sâu giấc, làm cơ thể mệt mỏi do thiếu ngủ.

_Làm cho căn phòng trở nên chật hơn: Đối với các loại tủ lạnh có dung tích lớn mà diện tích căn phòng bạn ở không quá lớn thì việc đặt tủ lạnh vào trong phòng sẽ làm cho diện tích sử dụng phòng ngủ trở nên nhỏ hơn. gây khó chịu cho việc di chuyển trong phòng.

_Không có lợi cho sức khỏe: Trong quá trình tủ lạnh hoạt động thì nó sẽ gây ra các tia bức xạ  và làm cho sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng. Vì vậy khi đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ một thời gian dài sẽ làm cho sức khỏe suy yếu, gây ra một số bệnh nguy hiểm cho sức khỏe

_Tiềm ẩn nguy hiểm: Tủ lạnh là một sản phẩm điện tử có thể xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, so với các nguy hiểm thông thường ảnh hưởng đế sức khỏe thì việc xảy ra sự cố đáng tiếc sẽ quan trong hơn

Vì vậy về việc có nên đặt tủ lạnh ở trong phòng hay không thì bạn cần phải suy nghĩ cho thật kỹ.

2.yêu cầu chung khi chọn vị trí đặt tủ lạnh

Để chọn một vị trí để đặt tủ lạnh nhằm tránh các trường hợp rò rỉ điện, gây cháy nổ gây nguy hiểm cho tính mạng thì bạn hãy xem một số yếu cầu chung khi chọn vị trí đặt tủ lạnh.

_Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí gần bình gas, các nơi có nhiệt độ ẩm hay típ xúc với nước.

_Không đặt tại vị trí có nhiệt độ cao hay vị trí có cánh sáng mặt trời chiếu trục típ vào tủ lạnh, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh.

_Nếu như bạn đặt tủ lạnh ở nơi có độ ẩm cao thì bạn nên sử dụng dây nối đất để an toàn không gây rò rỉ điện, gây giật điện.

_Không nên sử dụng nhiểu thiết bị trên cùng một ổ cắm điện, điều này rất dễ làm quá tải cho tủ lạnh, và gây ra hiện tượng chập cháy, vì vậy bạn nên sử dụng một ổ điện riêng cho tủ lạnh.

_Chọn một vị trí bằng phẳng để đặt tủ lạnh, không đặt tại các vị trí nghiêng, dốc, vì thế nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ hoạt động của tủ lạnh.

_Không đặt tủ lạnh gần vị trí vòi nước, khu vực xả nước vì khi sử dụng sẽ dễ làm nước bắn lên tủ lạnh và làm rỉ rét, chập điện. vì vậy bạn nên chọn 1 vị trí thoáng mát, sạch sẽ.

_Bạn nên đặt tủ lạnh ở vị trí cách tường khoãng 10cm và cách 2 bên khoãng 2cm để có thể giúp máy tỏa nhiệt được tốt hơn.

_Kê cho tủ lạnh cao hơn 1 chút so với mặt đất cho an toàn khi sử dụng.

3.Những lưu ý cần biết trước khi đặt tủ lạnh ở phòng ngủ

_Kích thước và công suất hoạt động của tủ lạnh: bạn nên chọn các sản phẩm là tủ lạnh mini với công suất nhỏ để đặt và sử dụng trong phòng ngủ, vì chúng không chiếm nhiều diện tích và cũng không gây ra tiếng ồn lớn, cho nên giảm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Tủ lạnh phù hợp cho phòng ngủ thường có công suất nhỏ từ 0.49 - 0.62 kW/ngày và nên chọn tủ lạnh mini 60l hay 90l là đủ cho việc đựng thực phẩm sử dụng cho phòng ngủ của bạn.

_Đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe người dụng: lưu ý đầu tiên là về công suất hoạt động của tủ lạnh, không chọn tủ có công suất lớn vì nó sẽ gây ra tiếng ồn và gây ảnh hưởng đến giậc ngủ của bạn. không đặt tại vị trí ẩm ước mà hãy chọn vị trí khô thoáng, và sử dụng một ổ điện riêng cho tủ lạnh.

_Không để thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh: nhiều người hiện nay vẫn hay có thói quen đặt các thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh, vì đây là một vị trí dễ thấy. Nhưng nếu làm như vậy thì 2 thiết bị ở gần sẽ gây ra sóng bức xạ có hại cho sức khỏe con người.

_Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh: thường xuyên vệ sinh tủ lạnh giúp cho tủ lạnh luôn sạch, đồng thời dọn dẹp và vức bỏ các thực phẩm đã hết hạn, hư hỏng. Ngoài ra còn làm cho vệ sinh thường xuyên sẽ đem lại không khí trong tủ lạnh luôn sạch sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng thực phẩm.

Như vậy thì thông qua bài viết này siêu thị Từ Sơn đã giúp cho bạn hiểu hơn về việc có nên đặt tủ lạnh ở trong phòng hay không.