• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Có gì khác biệt giữa Tivi Samsung QLED và LG OLED

Tivi QLEDTivi OLED là 2 cái tên mà nhiều ngươi được nghe đến khi chọn mua các sản phẩm Tivi hiện nay, vậy giữa Tivi QLEDTivi OLED có khác nhau hay không? tất nhiên là có khác nhau mặc dù cách đặt tên gần giống như nhau, vậy thì 2 loại Tivi này có gì khác nhau, hôm nay chúng ta cùng siêu thị điện máy Từ Sơn thử đi tìm hiểu xem có gì khác biệt giữa Tivi Samsung QLED và LG OLED.

1.Cơ chế hoạt động

Tivi QLED là tivi LCD được sử dụng ứng dụng công nghệ chấm lượng tử mới (Quantum Dot) để áp dụng lên hiển thị hình ảnh cho Tivi. Chấm lượng tử là những phân tử cực nhỏ và hiển thị các màu sắc khác nhau khi được ánh sáng chiếu vào, Với các chấm lượng tử, tùy thuộc vào kích thước của chúng các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh, những hạt lớn hơn là màu xanh lá cây, còn những hạt lớn nhất sẽ phát ra màu đỏ .

Hiện nay, trong các sản phẩm về tivi QLED của Samsung, thì các chấm lượng tử được đặt trên tấm phim, và ánh sáng từ đèn LED trên tấm nền sẽ chiếu qua tấm phim có các chấm lượng tử đó, sau đó ánh sáng  đi qua thêm vài lớp khác trong tivi để mang đến những hình ảnh sắc nét hiển thị trên bề mặt màn hình.

Trong khi đó, tivi OLED là loại tivi được sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang, các diode hữu cơ này có khả năng tự phát sáng và bật tắt độc lập khi có dòng điện đi qua, cho nên công nghệ OLED này không cần đèn nền như tivi QLED.

2.Giá cả

So sánh về giá bán của 2 loại sản phẩm này thì giá bán của tivi QLED có thể tương đương hoặc nhỉnh hơn một chút so với các tivi OLED. Tại thị trường ở Mỹ, loại tivi QLED rẻ nhất của nhà Samsung có giá 2.500 USD với mẫu 55 inch. Nhưng cho đến cuối năm 2017, thì giá của các dòng Tivi QLED sẽ được giảm giá xuống đến mức rẻ hơn các tivi OLED.

3.Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của 2 dòng Tivi này thì cho những hình ảnh đẹp và sắc nét không phải bàn cải, và choho đến hiện tại thì vẫn chưa có được những đánh giá chính xác để so sánh về chất lượng hình ảnh hiển thị của tivi QLEDtivi OLED. Tuy vậy, dựa vào những đánh giá với các tivi SUHD (đây là những tivi cao cấp 2016 của Samsung) và các tivi OLED của LG, thì dòng tivi OLED được đánh giá là nhỉnh hơn so với tivi QLED trong khả năng thể hiện độ đen, độ tương phản cũng như góc nhìn của màn hình..

Còn nói về các dòng tivi QLED thì nó có độ sáng cao hơn, có thể lên đến 2.000 nit, đồng thời, màu sắc hình ảnh được hiển thị tốt hơn, sống động và chân thực hơn với các nội dung HDR.

Tóm lại, để có kết luận chính xác nhất về sự khác biệt của tivi QLED và OLED, chúng ta cần phải chờ đến khi những mẫu tivi QLED mới nhất được tung ra thị trường.

Hiện nay tại siêu thị điện máy Từ Sơn đang kinh doanh sản phẩm QLED và OLED của các dòng Tivi, mọi người có thể đến cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp 2 loại màn hình này để lựa chọn phù hợp cho nhu cầu bản thân.