• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Chức năng nổi bật trên Google TV của Sony BRAVIA 2021

Dòng tivi Sony BRAVIA 2021 là một dòng tivi sở hữu nhiều chức năng nổi bật để mang lại những nghiệm mới mẻ dành cho người dùng, một trong số chức năng đó là khả năng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau giúp cho việc điều khiển tivi của bạn được trở nên thuận tiện hơn. Vậy hôm nay chúng ta hãy khám phá những chức năng đó là gì trên Google TV của Sony BRAVIA 2021 cùng siêu thị điện máy Từ Sơn nhé!

1.Google TV là gì? Cách thiết lập Google TV trên Sony BRAVIA 2021

Google TV là gì?

Google TV là một nền tảng thông minh được cài đặt trên tivi Sony BRAVIA 2021, chức năng hoạt động của nó giống như một chiếc tivi thông thường nhưng lại được tích hợp với Internet và các tính năng Web nên có thể giúp cho người sử dụng có thể trải nghiệm được nhiều nội dung phong phú đa dạng hơn.

Các nội dung trên nền tảng Google TV gồm có các chương trình tivi, các kênh giải trí xã hội, trình duyệt xem phim, ca nhạc, kết nối web… các chương trình này có thể được sắp xếp theo thứ tự tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. Và các nội dung để bạn sử dụng thì còn phải tùy thuộc vào gói đăng ký của bạn như thế nào.

Ngoài ra, bạn có thể điều khiển Google TV qua giọng nói trên remote tivi hoặc thông qua thiết bị thông minh nhờ vào ứng dụng Google Assistant.

Cách thiết lập Google TV

Việc thiết lập Google TV cũng đơn giản, ngay sau khi bạn mua tivi về, thì bạn chọn mục hiển thị Set up Google TV (Thiết lập Google TV) trên màn hình tivi sau khi bạn đã kết nối tivi với nguồn điện, rồi sau đó thực thiện theo các bước đã được hướng dẫn ở như trên màn hình, gồm cả việc cài đặt mạng và cài đặt tài khoản Google (nếu muốn).

Ngoài ra, sau khi sử dụng 1 thời gian dài hay bạn muốn cài đặt lại như ban đầu lúc mới mua thì bạn thực hiện việc thiết lập lại Google TV như ban đầu mới mua, thì bạn cần vào phần Setting (Cài đặt) và chọn Set up Google TV (Thiết lập Google TV).

Danh sách tivi Sony có Google TV

Đối với dòng tivi Sony BRAVIA 2021 thì đã được cài đặt sẵn Google TV, nhưng không phải là bất cứ dòng nào cũng đều cài Google TV. Các dòng tivi Sony được hỗ trợ cập nhật lên Google TV là các dòng từ năm 2016-2020:

Năm 2016: dòng tivi Sony Android X70D, X75D, S80D, X80D, X83D và Z9D.

Năm 2017: dòng tivi Sony Android X75E, X80E, X82E, X90E, X93E, X94E, X95E và A1.

Năm 2018: dòng tivi Sony Android W80F, A9F, A8F, X75F, X90F, X87F, X80F, X78F, X85F, X83F và Z9F.

Năm 2019: dòng tivi Sony Android X90G, X87G, X80G, X81G, X83G, X95G, X85G, Z9G, A9G, A8G và W80G.

Năm 2020: dòng tivi Sony Android X90H, X95H, X92H, X91H, X81H, X80H, X85H, X75H, Z9H, Z8H, A8H và A9S.

2.Các chức năng nổi bật trên Google TV BRAVIA 2021

Một số tính năng nổi bật của Google TV BRAVIA 2021:

Trải nghiệm nội dung các ứng dụng

Các nội dung giải trí trong các ứng dụng thường được hiển thị ở mục For You (Dành cho bạn). Ngoài ra, các nội dung giải trí cũng có thể hiển ở mục Library (Thư viện) nếu như bạn đang sử dụng tài khoản Google trên tivi Sony.

Chưa hết, bạn có thể xem các nội dung này trên tivi thông qua smart phone của bạn, thậm chí bạn không có mặt tại nhà nhưng mà vẫn có thể xem được những nội dung này.

Tìm kiếm nội dung và ứng dụng bằng giọng nói

Khi bạn tìm kiếm các nội dung trên tivi, bạn có thể điều khiển bằng cách thủ công qua remot, hoặc có thể nhấn vào nút Google Assistant (hoặc Mic) trên remote tivi để tìm kiếm nội dung bằng giọng nói.

Trải nghiệm các ứng dụng được cài đặt sẵn

Ở phần Your apps (Ứng dụng của bạn) trên mục Home bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng mà bạn đã cài đặt sẵn trước đó.

Cài đặt ứng dụng

Ngoài các ứng dụng đã được cái đặt sẵn từ trước, thì bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng mà mình muốn dùng để cài đặt, và nó sẽ được hiển thị ở trong phần Ứng dụng sau khi bạn tải về.

Trường hợp bạn muốn tìm kiếm ứng dụng nào đó thì vào phần Search for apps (Tìm kiếm ứng dụng), rồi nhập tên ứng dụng mà bạn cần tìm.

Lưu ý: Ứng dụng Google Play Store (Cửa hàng Google Play) sẽ không được hiển thị trên mục Home sau khi bạn cài đặt.

Phát từ thiết bị di động

Nếu bạn sử dụng thiết bị Chromecast hoặc AirPlay để kết nối với Tivi Sony BRAVIA 2021, thì bạn có thể trải nghiệm nội dung giải trí ngay trên thiết bị di động của mình. Cụ thể:

Với Chromecast tích hợp: bạn có thể xem phim, xem tivi, video và ảnh chụp,… dễ dàng chính điện thoại Android hoặc iOS của bạn lên tivi Sony.

Với AirPlay tích hợp: bạn có thể chơi game, phát nhạc, xem phim,… từ các thiết bị di động của Apple (như iPhone, Macbook hoặc iPad) lên tivi Sony.

Điều khiển bằng giọng nói

Như siêu thị điện máy Từ Sơn đã chia sẻ ở phía trên, thì việc điều khiển tivi bằng giọng nói bằng cách nhấn nút Google Assistant (hoặc Mic) trên remote tivi, hoặc cũng có thể truy cập vào Google Assistant trong mục Home.

Lưu ý: sử dụng Google Assistant tiềm kiếm giọng nói cần phải có kết nối mạng với tivi.

3.Một số tính năng khác trên BRAVIA 2021

Ngoài những tính năng nổi bậc thì còn có các tính năng thú vị khác trên Sony BRAVIA 2021 như:

Trang trí họa tiết sống động

Đây có thể xem là một chức năng thú vị trên tivi Sony, tính năng này làm mới họa tiết của khung ảnh, icon tính năng và đồng hồ hẹn giờ trên tivi sao cho chúng trở nên bắt mắt cũng như tạo cảm giác mới mẻ cho bạn mỗi khi sử dụng tivi.

Bộ hẹn giờ và đồng hồ

Trên dòng tivi Sony BRAVIA 2021 còn được tích hợp chức năng hẹn giờ và đồng hồ theo dõi thời gian:

Với bộ hẹn giờ: Bạn có thể hẹn giờ bật - tắt tivi, hoặc cũng có thể hẹn giờ để giúp bạn báo thức. Để sử dụng bộ hẹn giờ thì ở phần Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa), chọn Bộ hẹn giờ và sau đó là cài đặt âm thanh báo hiệu và giờ mà bạn muốn sử dụng.

Với đồng hồ: đồng hồ sẽ hiển thị ở màn hình bất kể lúc nào để có thể kiểm soát được thời gian cho việc  sử dụng tivi.

Lưu ý: Đối với dòng tivi Sony sở hữu màn hình Oled thì có thể đồng hồ không hiển thị thường xuyên.

Điều khiển bằng giọng nói rảnh tay (chỉ dành cho tivi có micro tích hợp) Bạn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua micro được tích hợp ngay trên tivi bằng cách làm sau:

Trước tiên, phải bật nút On (Bật) của công tắc micro được tích hợp trên tivi Sony. Sau đó, bạn nhấn nút Google Assistant (hoặc Mic) trên remote tivi. Lúc này, màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo kích hoạt bật micro tích hợp. Bạn hãy chuyển sang chế độ On (Bật) là được.

Kết nối với loa thông minh

Sony BRAVIA 2021 có hỗ trợ Google Assistant, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể kết nối với những thiết bị thông minh khác ở trong nhà ví dụ như: loa thông minh, bóng đèn thông minh,… và cũng có thể điều khiển những thiết bị đó ngay trên tivi.

Chẳng hạn, điều khiển Loa thông minh bằng cách vào mục Ứng dụng, chọn Điều khiển tivi bằng Loa thông minh, rồi tiến hành đăng nhập vào Sony's Cloud Service for Home Entertainment & Sound Products thông qua những bước được hướng dẫn trên màn hình.

Thêm IMAX Enhanced trong cài đặt Chế độ hình ảnh

Đối với dòng tivi Sony X90J, Z9J, X95J, A80J và A90J, bạn có thể kích hoạt tiêu chuẩn IMAX Enhanced để tối ưu hóa các nội dung về chất lượng âm thanh và hình ảnh của IMAX trong phần cài đặt Chế độ hình ảnh.