• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phin lọc tủ lạnh

Tủ lạnh là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, chúng giúp đựng thực phẩm trong thời gian dài khi sử dụng... nhưng có một điều mà chưa chắc ai cũng biết về tủ lạnh đó là phin lọc tủ lạnh, đây có thể nói là một bộ phận khá là quan trọng đổi với 1 chiếc tủ lạnh. Vậy phin lọc tủ lạnh là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phin lọc tủ lạnh ra sao, mọi người hãy cùng với điện máy Từ Sơn đi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

1.Phin lọc tủ lạnh là gì?

Phin lọc tủ lạnh là một trong những linh kiện được xem như là quan trọng trong hệ thống của tủ lạnh, nó có tác dụng để loại bỏ cặn bả hữu cơ, tạp chất hóa học như nước, axit... khỏi hệ thống tuần hoàn của môi chất lạnh.

2.Cấu tạo của phin lọc tủ lạnh

Về cấu tạo thì phin lọc tủ lạnh được cấu tạo khá đơn giản gồm 2 phần:

_Lưới màn lọc: cấu tạo của nó như một tấm lưới thông thường dùng để lọc các tạp chất có hại ra khỏi hệ thống tủ lạnh.

_Chất khử ấm (đá lọc gas lạnh): dùng để hút chất ẩm, các tạp chất gây hại cho hệ thống tủ lạnh ở những nơi có nhiệt độ thấp.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại đá lọc gas lạnh để phù hợp với nhiều loại tủ lạnh hiện nay như: đá lọc axit, đá lọc ẩm, đá lọc axit kết hợp lọc ẩm....

Đá lọc gas bạn có thể đặt ở vị trí cố định hoặc có thể di chuyển linh hoạt trong bầu lọc để giúp cho khả năng hấp thụ chất ẩm được tốt hơn.

3.Cách hoạt động của phin lọc tủ lạnh

Phin lọc tủ lạnh mặc dù có cấu tạo vô cùng đơn giản, nhưng các hoạt động của nó không hề đơn giản như cấu tạo của nó. Sau đây là cách hoạt động của phin lọc tủ lạnh:

Khi môi chất của tủ lạnh ngưng tụ bắt buộc phải trải qua 2 lớp lưới bên trong túi khử ẩm để vào trong phin lọc. Lúc này, các tạp chất ẩm ước và bám nhiều bụi bẩn sẽ được hệ thống loại bỏ.

Khi tủ lạnh hoạt động, khi qua phin lọc thì phần lưới đã loại bỏ tương đối lượng ẩm, kể cả những tạp chất bám bên trong môi chất làm lạnh. Nếu môi chất này không lọc sạch sẽ gây hệ lụy rất nhiều đến bộ phận lốc và van.

Nếu môi chất hư hỏng chi phí sửa chữa rất tốn kém. Do đó, hãy luôn đảm bảo môi chất luôn ở trạng thái làm lạnh và lọc sạch những bụi bẩn không được để chúng đi vào hệ thống tủ lạnh.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài vận hành thì chức năng hoạt động của phim lọc sẽ bắt đầu kém dần. Các tạp chất vì không được lọc mà phủ dày đặc làm cho phin bị tắc nghẽn. Đồng thời, khi đó dùng môi sẽ không được lọc sạch sẽ di chuyển đến những bộ phận khác gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Từ đó, các lốc lạnh hỏng, xung quanh dàn lạnh xuất hiện tình trạng đóng băng hoặc van lạnh bị hở dần làm cho khí gas bị loãng. Nếu kéo dài tình trạng này thì cục bộ hệ thống của tủ lạnh rất dễ gặp các vấn đề lỗi, khả năng hư, hỏng rất cao.

Cho nên, để đảm bảo phin lọc luôn vận hành ổn định, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ toàn bộ tủ lạnh để kịp thời phát hiện thay thế và sửa chữa.

4.Chức năng của phin lọc tủ lạnh

Chức năng chủ yếu của phin lọc tủ lạnh:

_Phin lọc giúp hạn chế tình trạng tắc ẩm cho ống mao ở tủ lạnh.

_Thực hiện chức năng loại bỏ, lọc các tạp chất bẩn.

_Tránh trường hợp dầu bôi trơn biến mất.

_Ngoài ra, còn có nhiệm vụ hút ẩm hệ thống.

5.Một số lưu ý giúp phin lọc tủ lạnh hoạt động lâu dài hơn

Dưới đây là một số lưu ý giúp cho phin lọc sử dụng lâu, tuổi thọ kéo dài hơn:

_Để bảo đảm phin lọc hoạt động ổn định, hiệu quả bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để kịp thời phát hiện hiện lỗi để sửa chữa và thay thế.

_Đồng thời, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra những bộ phận khác của tủ lạnh để có thể phát hiện kịp thời và sửa lỗi nhanh nhất nhé.

_Nếu phin lọc trải qua nhiều lần sửa chữa cũng như hư, hỏng quá nặng thì bạn nên thay thế cái mới để đảm bảo khả năng vận hành tủ tốt hơn.

Hi vọng những chia sẽ bên trên của siêu thị Từ Sơn sẽ giúp cho mọi người có thêm được mốt số thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ lạnh, đồng thời cũng biết cách bảo quản tủ lạnh sao cho tốt nhất.