• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách vệ sinh và bảo quản tủ lạnh hiệu quả ngay tại nhà

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh mỗi ngày, bạn muốn vệ sinh tủ lạnh cho sạch sẽ, đánh bay mùi hôi khó chịu, giúp cho thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon và thiết bị có độ bền cao. và để vệ sinh tủ lạnh được hiệu quả thì hãy cùng siêu thị điện máy Từ Sơn xem qua bài viết sau đây.

1. Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Bước 1: ngắt nguồn điện của tủ lạnh ra, sau đó lấy hết thực phẩm ra bên ngoài

Sau khi bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh thì hãy mở rộng hết các cánh cửa tủ, để cho quá trình tan tuyết được diễn ra nhanh chóng

Bước 2: tháo các khay trong tủ lạnh ra ngoài

Tháo các khay bên trong tủ lạnh ra ngoài sau đó vệ sinh sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa, sau đó dùng khăn lau cho khô các khay.

Bước 3: làm sách gioăng cao su tủ lạnh

Gioăng cao su là một nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc độc hại, vì vậy bạn hãy vệ sinh thật kỹ bộ phận này, nếu như cảm thấy gioăng đã cũ và độ bám thấp thì hãy tiến hành thay gioăng mới giúp tủ được đóng kín và có độ bán cửa hơn.

Bước 4: vệ sinh bên trong tủ lạnh

Về cách vệ sinh bên trong tủ lạnh bạn hạn chế dùng các chất tẩy rửa, vì có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận bên trong và còn gây ra mùi, làm ảnh hưởng đến thực phẩm của bạn khi bảo quản.

Thay vào đó bạn nên pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó xịt vào bên trong tủ lạnh 15-30 phút để có thể khử khuẩn, vệ sinh tủ.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng baking soda hoặc muối nở để vệ sinh tủ lạnh được tốt, hoặc bạn cũng có thể dùng trà xanh, vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi bên trong tủ lạnh.

2.Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh

Vệ sinh bên ngoài

Quét sạch bụi bẩn và mạng nhện trên thành tủ lạnh, sau đó vệ sinh bên ngoài tủ lạnh bằng khăn ướt hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành riêng để vệ sinh tủ lạnh.

Đồng thời, bạn cần chú ý vệ sinh các bộ như vị trí gần block tủ, lau sạch các miếng đệm cửa, nhất là các khe hở, tay nắm cửa....

Kiểm tra đường dây điện

Đặc biệt, bạn cần kiểm tra lại phích cắm, cầu chì hay công tắc điện có bị ngắt hoặc sự cố gì hay không. Kiểm tra lại đường dây điện xem có bị đứt hay hư hỏng do chuột cắn không.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem điện áp nguồn có bị sụt áp hay không và sử dụng một ổ cắm riêng biệt cho tủ lạnh. 

Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh

Bạn có thể sử dụng bột xà phòng bôi vào dàn nóng, dàn lạnh. Sau đó, quan sát xem có chỗ nào mà tại đó bị khí thoát ra ngoài. Nếu như có, bạn cần báo ngay cho các trung tâm sửa gần nhất để được khắc phục kịp thời.

Kiểm tra gas tủ lạnh

Tủ lạnh bị hao hụt gas trong quá trình sử dụng dẫn đến làm giảm khả năng làm lạnh của tủ. Thế nên, bạn cần kiểm tra xem gas trong tủ lạnh bằng cách sử dụng vết loang dầu, bọt xà phòng hay que diêm.

3.Mẹo bảo dưỡng tủ lạnh luôn mới

Việc vệ sinh tủ lạnh của bạn sẽ dễ dàng hơn, tủ lạnh luôn mới và có tuổi thọ cao, khi bạn bỏ túi cho mình một số mẹo bảo dưỡng sau đây:

-Mỗi ngày: Bạn hãy dành vài phút để kiểm tra tủ, nếu có dấu hiệu bất thường cần khắc phục ngay tức thì. Bạn sử dụng khăn bông mềm lau sạch sẽ bề mặt bên ngoài tủ.

-Hàng tuần: Bạn hãy phân loại những thực phẩm đặt trong tủ lạnh. Các loại thức ăn đã hết hạn, bạn hãy vứt bỏ giúp tủ được thông thoáng, an toàn cho sức khỏe.

-Định kỳ 3 tháng một lần: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên ngoài và trong tủ lạnh, giúp tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. 

Như vậy thì qua bài viết này siêu thị điện máy Từ Sơn đã hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản tủ lạnh hiệu quả ngay tại nhà cho mọi người được biết và áp dụng cho việc vệ sinh tủ lạnh trong quá trình sử dụng hằng ngày.