• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách trong 20 phút

Trong cuộc sống bộn bề công việc từ sáng đến tối, thời gian rảnh để có thể dọn dẹp nhà cửa và các đồ dùng trong nhà cũng trở nên hạn hẹp hơn, do đó siêu thị điện máy Từ Sơn đã tìm hiểu cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách trong 20 phút để có thể cho mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa mà tốn ít thời gian nhất. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau xem qua cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách trong 20 phút trong bài viết dưới đây.

1.Chuẩn bị

Để có thể thực hiện việc vệ sinh tủ lạnh nhanh và tiết kiệm thời gian thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng sau đây:

- Một chiếc chổi quét nhà.

- Một chiếc túi đựng rác.

- Một miếng mút mềm.

- Dung dịch xà phòng rửa chén.

- Nước rửa kính.

- Một chiếc bàn chải đánh răng cũ.

- Baking soda (hay còn gọi là bột nở).

- Giấy vệ sinh.

- Một miếng vải có độ hút nước cao hoặc khăn lông cũ.

- Giấm ăn.

Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ những vật dụng ở phía trên, thì chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành công việc dọn dẹp như sau:

2.Trong hai phút đầu: Quét sạch bụi bẩn.

Đầu tiên thì chúng ta cần phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện, điều này giúp cho việc làm vệ sinh được an toàn hơn . Dùng chiếc chổi quét nhà và đưa xuống dưới để quét hết bụi bẩn ở phía dưới sàn ra ngoài. Việc làm sạch khu vực phía dưới tủ lạnh không những làm cho sàn nhà được sạch sẽ, sáng bóng mà nó còn giúp cho việc tiêu phí năng lượng được giảm đi khoãng 10%. Sau khi dùng chổi quét ra hết các bụi bẩn thì bạn có thể dùng cây lau nhà để lau lại cho sạch sẽ hơn nếu bạn muốn.

3.Từ phút thứ 3 đến phút thứ 7: Dọn trống tủ lạnh.

Việc tiếp theo bạn cần thực hiện sau bước ở trên đó chính là làm trống tủ lạnh, bằng việc lấy hết mọi vật dụng trong tủ lạnh để ra bên ngoài, đặt chúng ở 1 khu vực gần đó, tiếng hành phân loại ra thành 2 nhóm đồ dùng, đồ còn sử dụng và đồ hết hạn sử dụng. Những vật dụng dễ bay mùi hay đã hết hạn sử dụng thì bạn nên bỏ chúng vào trong túi rác và buộc chặc lại.

Đối với các loại đồ ăn sử dụng hộp nhựa hay hộp đựng bằng thủy tinh, thì bạn có thể tận dụng chúng bằng cách đổ bỏ hết các đồ ăn đã hết hạn sử dụng ở bên trong, và vệ sinh sạch sẽ các hộp để tận dụng chúng đựng thức ăn sau này.

4.Từ phút thứ 8 đến phút thứ 10: Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ.

Tháo gỡ hết các ngăn và các khay bên trong tủ lạnh, bạn nên lấy ra những cái có thể lấy được và cho chúng vào chung bồn nước để vệ sinh cho sạch. Dùng miếng mút mềm và cho xà phòng vào để tạo bọt, sau đó bắt đầu lau rửa nhẹ nhàng các kệ đựng thức ăn của tủ lạnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước ấm cho việc vệ sinh các khay đựng nước dễ dàng hơn, nhưng bạn không nên để nước quá nóng, điều này sẽ làm cho các khay có thể bị nứt hoặc làm hư hỏng chúng. Sau khi vệ sinh xong thì bạn đặt các ngăn tủ vào nơi khô, để cho ráo nước.

5.Năm phút tiếp theo: Lau chùi những phần không thể tháo rời và nội thất bên trong tủ.

Bạn dùng miếng mút mềm hoặc vải mềm để vệ sinh những bộ phận bên trong tủ lạnh, một số dung dịch dùng để vệ sinh trong tủ lạnh bạn có thể dùng đó là.

Sử dụng chất tẩy rửa – tuy nhiên cũng có nhiều người không thích cách lựa chọn này, vì cho rằng chất tẩy rửa sẽ dính lại và gây hại đến thức ăn sau này.

Phương pháp thứ hai để vệ sinh bên trong tủ lạnh đó là dùng hỗn hợp dấm trắng pha với nước ấm loãng và trộn thêm một vài giọt xà phòng rửa chén.

Cách thứ ba đấy là pha hai thìa baking soda với nước ấm, trộn đều hỗn hợp và sử dụng nó làm dung dịch vệ sinh.

Ở bước này, các bạn cần phải lau thật kỹ các khe, kệ và trên cả phía bên cánh cửa tủ lạnh. Một chiếc bàn chải đánh răng cũ và bình xịt phun sương sẽ hỗ trợ phần công việc này cho bạn tẩy sạch tất cả các khe hở và kẽ bám. Sau khi vệ sinh trong bên trong tủ lạnh thì đừng quên dùng khăn giấy để lau khô lại nhé!

Chú ý là không nên dùng nước để lau bóng đèn, vì có thể làm nó vỡ hoặc bị cháy.

6.Từ phút thứ 16 đến phút 18: Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ.

Bắt đầu gắn lại các phần mà bạn đã tháo ra để vệ sinh, . Các bạn nên lau hết lại những chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn. Một lưu ý nhỏ nữa là nên đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh để khử mùi thức ăn trong tủ.

Khi sắp xếp thức ăn, các bạn cần gom hết những loại sản phẩm gần giống nhau để ở các vị trí kề nhau để dễ dàng lấy thức ăn ra sau này.

7.Hai phút cuối cùng: Làm sạch bề mặt tủ.

Đối với tủ lạnh dùng thép tráng men: Dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. Dùng các loại kem tẩy đa năng để lau sạch các vết bẩn khó chùi.

Đối với tủ lạnh thép không gỉ: Thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ.

Đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh nhé!

Như vậy thì siêu thị điện máy Từ Sơn đã có một số hướng dẫn cơ bản cho các bạn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách trong 20 phút, hi vọng những chia sẽ của Từ Sơn sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc dọn dẹp gia đình mỗi ngày.