• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc

Vệ sinh tủ lạnh là một việc mà từ trước đến nay vẫn được nhiều người quan tâm đến cho việc dọn dẹp và vệ sinh đồ dùng trong gia đình. Nhưng đôi khi tủ lạnh chúng ta để lâu không sử dụng, hay đối với những ai ở trọ nghỉ về quê trong mùa tết và không sử dụng, hay những mùa gió nồm sẽ dễ làm cho tủ lạnh bị mốc ở khe cao su cánh cửa tủ. Vậy thì làm sao để vệ sinh tủ lạnh bị mốc, thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc để có thêm 1 chút kinh nghiệp vệ sinh tủ lạnh.

Khi tủ lạnh của bạn bị mốc và bẩn thì có thể dùng 1 trong 3 cách dưới đây để có thể làm sạch những nơi bị ẩm mốc, gây ra mùi khó chịu.

Cách đầu tiên mà bạn có thể dùng đó là dùng kem đánh răng: đầu tiên thì bạn dùng kem đánh răng phủ lên miếng đệm của tủ lạnh, sau đó đợi khoãng 3 phút và bắt đầu lấy bàn chải đánh răng có thấm nước và cọ nhẹ nhàng lên bề mặt cảu miếng đệm. Sau khi đã cọ sạch các vết bẩn và nấm mốc thì tiếp theo bạn dùng khăn ướt để lau lại 1 lần cho sạch và dùng khăn mềm khô lau lại 1 lần nữa là xong. Đây là một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện, ngoài ra nó còn mang lại hiệu quả cao. Nhưng lưu ý trong quá trình cọ miếng đệm tủ lạnh thì bạn không nên dùng lực quá mạnh sẽ làm cho lớp cao su bị hư hỏng.

Dùng rượu để vệ sinh và khử nấm mốc, đây cũng là 1 cách tiện lợi và dễ dùng để có thể khử nấm mốc vì đây là chất dễ bay hơi và có khả năng làm sạch. Cho 150ml rượu vào bác sau đó dùng vải mềm nhúng nhẹ và lau qua lau lại trên bề mặt miếng đệm tủ lạnh cho sạch vết bẩn và nấm mốc.

Và một cách khác nữa đó chính là dùng giấm để vệ sinh nấm mốc, vết bẩn. Bằng cách dùng hỗn hợp giữa giấm, nước và 1 ít chất tẩy rửa với nhau, sau đó dùng khăn vải mềm nhúng nhẹ vào và lau trên bề mặt miếng đệm cao su tủ lạnh cho đến khi sạch vết bẩn. Tuy đây chỉ là một mẹo đơn giản nhưng lại là cách loại bỏ những vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng.

Sau khi các bạn dùng 1 trong 3 cách trên để vệ sinh cho tủ lạnh của mình thì sau đó nên mở tủ lạnh cho thông thoáng và khô ráo, hoặc có thể dùng lại 1 miếng khăn khô để lau chùi lại nếu như bạn gắn điện và tiếp tục sử dụng.

Hi vọng với những chia sẽ ở trên của siêu thị điện máy Từ Sơn có thể giúp cho các bạn vệ sinh tủ lạnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách trong 20 phút để giúp cho việc dọn dẹp và vệ sinh tủ lạnh được thuận lợi hơn.