• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p3)

Đây là phần tiếp theo cũng như là cuối cùng trong loạt bài cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng. Như đã nói ở 2 bài trước thì mình đã đi qua 10 cách để khử mùi cho tủ lạnh, và hôm nay siêu thị điện máy Từ Sơn sẽ đưa ra thêm 5 cách khác để bạn có thể dùng để khử mùi cho tủ lạnh.

11.Dùng bánh mì để khử mùi

Một trong những thứ tưởng chừng như quen thuộc với chúng ta hàng ngày, nhưng lại không ngờ rằng lại có chức năng để dùng khử mùi cho tủ lạnh. Cách làm là đem bánh bì bao bọc lại bởi giấy bạc, sau đó dùng tăm đâm thủng nhiều lỗ trên bánh đã được gói lại bằng giấy bạc, tiếp theo đó chỉ cần đưa vào để trong tủ lạnh là sẽ có tác dụng làm khử mùi cho tủ lạnh. Trong trường hợp bạn không có giấy bạc để bọc bánh mì thì bạn có thể để bánh trong hộp và để nắp mở nhỏ thoáng không khí sau đó đưa vào trong tủ lạnh.

12.Khử mùi bằng muối

Một cách đơn giản và tiện dụng khác để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng đó chính là dùng muối. Đây là một gia vị thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, bạn chỉ cần pha muối với nước theo một tỷ lệ hợp lý, sau đó dùng khăn sạch giặc qua với nước muối và dùng để lau và vệ sinh tủ lạnh sẽ thấy được mùi bên trong giảm đáng kể, ngoài ra còn khử sạch nấm mốc, làm cho tủ lạnh trở nên thông thoáng hơn.

13.Dùng nước ép cà chua

Dùng nước ép cà chua để khử mùi tủ lạnh, nghe qua có thể cảm thầy điều này rất lạ nhưng nó mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn. Chỉ cần dùng khăn sạch nhúng qua nước ép cà chua và dùng nó để lau dọn vệ sinh tủ lạnh, sau đó thì dùng khăn với nước ấm để lau qua lại lần cuối là đã giúp cho tủ lạnh được đánh bay mùi sau thời gian dài không sử dụng.

14.Khử mùi bằng than hoạt tính

Nếu các bạn chưa biết thì than hoạt tính có tác dụng khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả trong tủ lạnh. Với tính năng khử mùi, kháng khuẩn thì than hoạt tính sẽ giúp cho không khí trong tủ lạnh trở nên thông thoáng không còn mùi hôi khó chịu. Đối với các loại mùi bám dai, bám lâu thì dùng than hoạt tính để khử mùi là cách hiệu quả nhất nên dùng.

15.Bột yến mạch khô

Một nguyên liệu nữa có tác dụng khử mùi mà các bạn không thể ngờ đến đó chính là dùng bột yến mạch để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng. việc làm đơn giản là chỉ cần để bột yến mạch vào trong hủ không đậy nắp và cho vào trong tủ lạnh, trong thời gian sau một ngày thì các mùi hôi bên trong sẽ tan biến đi nhiều, làm cho không khí trong tủ lạnh trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Như vậy là qua bài viết này thì siêu thị điện máy Từ Sơn đã mách cho các bạn các mẹo khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng đơn giản mà hiệu quả để các bạn có thể áp dụng được bất cứ lúc nào. Hi vọng những chia sẽ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc gia đình hàng ngày.

Xem lại 2 bài trước đó:

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p1)

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p2)