• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p2)

Tiếp theo về phần 1 trong bài cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng thì hôm nay siêu thị điện máy Từ Sơn sẽ tiếp tục chia sẽ cho các bạn thêm vài cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng hiệu quả và tiết kiệm. Vậy thì chúng ta cùng đọc bài này ngay bây giờ nhé.

6.Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Nhắc đến việc vệ sinh tẩy rửa và khử mùi thì không thể nào không nhắc đến baking soda. Đây cũng là một nguyên liệu dùng để khử mùi tốt, đánh tan các mùi hôi bị ám trong tủ lạnh hiệu quả mà cách sử dụng lại đơn giản. khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng bằng baking soda cũng giống như khử mùi trong lò vi sóng, đó chính là bạn chỉ cần cho 1 ít baking soda vào 1 chiếc hộp nhỏ không có nắp và đặt vào bên trong tủ lạnh, lúc này baking soda sẽ có tác dụng để khử mùi bị ám trong tủ lạnh, và khi nào tủ lạnh của bạn đã trở nên thông thoáng trở lại thì lúc này bạn mới lấy chiếc hộp baking soda ra bên ngoài.

7.Dùng bột cà phê hay bã cà phê để khử mùi

Thông thường các bạn mua các loại cà phê ngon về để pha chế và uống, sau đó các bã cà phê đem vứt đi và không sử dụng đến thì bây giờ sau khi đã pha 1 ly cà phê ngon thì bạn hãy khoang đen vứt bã cà phê đi, vì chúng ta có thể sử dụng nó để đánh bay mùi hôi. Cách làm thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bã hoặc bột cà phê vào trong 1 chiếc hộp nhỏ sau đó đưa vào bên trong tủ lạnh, lúc này bã, bột cà phê sẽ làm chức năng khử sạch mùi bị ám, ngoài ra còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu cho tủ lạnh của bạn.

8.Dùng giấm để khử mùi tủ lạnh

Giấm là một chất có khả năng khủ khuẩn tốt, làm sạch mùi bị ám trong tủ lạnh. Việc bạn cần làm chỉ là cho 1 ít giấm vào 1 cái hủ nhỏ và sau đó chỉ cần đặt nó vào bên trong tủ lạnh là xong, giấm sẽ khử mùi và làm thông thoáng không khí trong tủ lạnh. Đây là một nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền có thể mua và sử dụng bất cứ lúc nào mà lại có tác dụng tốt.

9.Dùng khăn mềm và hương liệu tự nhiên

Ngoài những cách ở trên thì chúng ta cũng có thể dùng khăn bông sạch để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng. Dùng khăn bông sạch xếp gọn gàn và đặt vào ngăn cao nhất của tủ lạnh, các mùi hôi sẽ bị hút vào trong chiếc khăn. Một nguyên liệu rẻ tiền và dễ dàng sử dụng nên không thể nào không sử dụng để đánh bay mùi trong tủ lạnh.

10.Than củi khử mùi tủ lạnh

Than củi hoặc than hoạt tính thông thường chúng ta chỉ thấy dùng để đốt và nấu nướng, khói từ than tạo ra sẽ gây khó chịu cho chúng ta, nhưng bạn có biết có thể dùng chúng để khử mùi hôi trong tủ lạnh lâu ngày không sử dụng hiệu quả. Bằng cách lấy than và nghiền nhỏ và sau đó cho vào trong tui vải và đặt vào các vị trí bên trong tủ lạnh sẽ giúp khử sạch mùi sau một thời gian, làm cho không khí bên trong tủ lạnh trở nên thông thoáng và dễ chịu. Ngoài ra khi sử dụng than để khử mùi thì còn có thể giúp cho thực phẩm giữ được hương vị mà không bị ám mùi.

Như vậy thì qua bài viết này siêu thị điện máy Từ Sơn đã cung cấp thêm 1 số hướng dẫn về việc khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng. hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc khử mùi cho tủ lạnh, ngoài ra thì chúng ta còn có thêm 1 số cách khác để khử mùi và sẽ có trong bài viết sau, mọi người nhớ đón đọc.

Trong thời gian chờ bài mới thì bạn hãy xem lại bài: Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p1)