• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p1)

Đôi khi trong cuộc sống bạn đang bận phải những công việc hay khi bạn bận đi công tác lâu ngày hoặc du lịch và không sử dụng tủ lạnh, bạn lo lắng cháy nổ khi mình không có ở nhà nên đã rút phích điện, để tủ lạnh không dùng, sau một thời gian trở về thì khi mở tủ lạnh ra phát hiện có mùi khó chịu. Bạn đang phân vân không biết phải làm sao cho sạch mùi cho tủ lạnh, thì hôm nay siêu thị điện máy Từ Sơn sẽ giới thiệu cho bạn 15 cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng hiệu quả, chi tiết có trong bài viết dưới đây.

1.Khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng bằng chanh

Để có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh thì sử dụng chanh là một trong những giải pháp hiệu quả, bạn chỉ cần việc cắt từng lát chanh mỏng và đặt tại nhiều vị trí của tủ lạnh. Tinh dầu, axit và mùi hương của chanh sẽ làm cho mùi hôi trong tủ lạnh giảm bớt đi và khử sạch mùi, ngoài ra còn giúp cho tủ lạnh có được một mùi thơm tươi mát của chanh.

2.Khử mùi bằng rượu

Tủ lạnh chứa nhiều đồ ăn, thực phẩm tươi sống lâu ngày sẽ làm cho tủ lạnh bám mùi, và một trong những cách để hạn chế đi mùi ám trong tủ lạnh đó chính là dùng rượu để khử mùi. Rót rượu vào một ly nhựa có nắp hở và đặt vào trong tủ lạnh, hơi rượu sẽ làm mùi bị ám trong tủ lạnh bị mất đi và thay vào đó còn giúp cho tủ lạnh có 1 mùi thơm dễ chịu. Ngoài việc khử mùi như trên thì khi làm vệ sinh cho tủ lạnh bạn cũng có thể dùng khăn mềm tẩm rượu để lau lại lần cuối trên bề mặt tủ lạnh giúp cho tủ lạnh sạch và có mùi thơm.

3.Sử dụng vỏ cam, quýt, bưởi

Ngoài sử dụng chanh tươi để khử mùi thì việc dùng vỏ cam, quýt, bưởi cũng là một trong những cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng hiệu quả. Tinh dầu ở các loại vỏ quýt, cam, bưởi sẽ tỏa ra hương thơm giúp cho khử mùi hôi trong tủ lạnh, ngoài ra còn có thể khử nấm mốc và các loại vi khuẩn. Giúp cho tủ lạnh lan tỏa một mùi hương thơm dễ chịu từ các loại vỏ trái cây này, mà công việc khử mùi thật đơn giản là chỉ cần lấy vỏ của cam, quýt, bưởi bỏ vào trong tủ lạnh là xong, cho tới khi lâu ngày vỏ bị khô thì thay bằng một lượng vỏ mới.

4.Dùng dứa để khử mùi

Dứa là một loại trái cây thơm ngon, có vị ngọt thanh giúp kích thích vị giác. Ngoài việc là một trái cây ngon thì dứa cũng có chức năng khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh lâu ngày không sử dụng. Khi vào mùa dứa thì bạn có thể mua dứa về để dùng khử mùi cho tủ lạnh, công việc đơn giản chỉ cần gọt bỏ vỏ là cắt dứa thành từng miếng lớn rồi cho vào tủ lạnh. Mùi thơm của dứa sẽ khử mùi tủ lạnh và làm lang tỏa một hương thơm nhẹ nhàng cho bạn cảm giác thật dễ chịu.

5.Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng bằng trà

Trà xanh là một trong những loại thực phẩm giúp giảm sự oxy hóa cũng như diệt khuẩn tốt, ngoài ra hương thơm từ trà cũng giúp khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng một cách tốt nhất, cho nên đây cũng là cách mà nhiều người áp dụng để khử mùi cho tủ lạnh. Và đặc biệt là mùi hương của trà bám rất lâu ngày trong tủ lạnh, giúp cho tủ luôn có mùi hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Trên đây là 5 cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng và còn có thêm nhiều cách để có thể khử mùi tủ lạnh, các những cách để sẽ được siêu thị điện máy Từ Sơn đề cập trong bài viết sau, các bạn nhớ theo dõi. Và hy vọng qua bài này thì các bạn cũng có thêm vài mẹo để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng.

update: Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng (p2)