• Từ Sơn 1: 487 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Từ Sơn 2: 55 đường 21/8, Phan Rang, Ninh Thuận - TT Tin Học - Văn Phòng: 16 Đường 16/4, Phan Rang, Ninh Thuận - TT DV Kỹ Thuật: 441 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận - Điện Máy 555: 555 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận.
  • ts@tuson.vn
  • 1900 545 487 (Phí 1.000đ/phút)

Cách khử mùi nhựa trên máy xay, ép trái cây mới mua

Các loại máy xay sinh tốmáy ép trái cây hiện nay là không sản phẩm không thể thiếu cho mỗi gia đình để dùng chế biến các loại thức uống, giải nhiệt vào những mùa nắng nóng, hay cho nhu cầu sử dụng hàng ngày để bổ sung vitamin cho cơ thể. Thế những với những tiêu chí chọn lựa các sản phẩm nhẹ và phù hợp túi tiền thì đa số người dùng lựa chọn các sản phẩm có chất liệu bằng nhựa, sau khi mua về thì chất nhựa mới sẽ có một mùi hôi nhất định. Vậy phải làm sao để khử được mùi này, hãy cùng điện máy Từ Sơn đi tìm hiểu về cách khử mùi nhựa trên máy xay, ép trái cây mới mua.

1.Tại sao các máy xay, ép lại thường có mùi nhựa khi sử dụng lần đầu

Các sản phẩm nhựa khi mua về thường thấy có một mùi nhẹ, đó là do trong quá trình sản xuất thì không chỉ có một thành phần nhựa nhất đinh mà còn thêm vào đó là các chất phụ gia, chính vì vậy mà gây ra các mùi như thông thường mọi người thấy. Và các chất gây ra mùi đó chính là C2H4, H2S, SO2, AMIN, NH3.

Một phần mùi nào đó sẽ bị mất đi theo thời gian, nhưng vẫn còn tồn động lại 1 phần dính vào trong sản phẩm và được đóng vào trong các hộp kín, và được vận chuyển đến nơi tiêu tụ và đến tay người tiêu dùng, vì vậy khi sử dụng lần đầu bạn cảm thấy có 1 mùi hôi nhựa cũng là điều bình thường.

Và dưới đây sẽ là một số cách giúp cho mọi người khắc phục được mùi hôi khi sử dụng các sản phẩm bằng nhựa khi lần đầu tiên sử dụng chúng.

2.Cách khử mùi đơn giản, nhanh và hiệu quả ngay tại nhà

Khử đồ nhựa bằng nước nóng và nước rửa chén

Bước 1: dùng nước nóng vừa tay sau đó pha với nước rửa chén, rồi lấy cho vào ống cối hay tiếp của máy.

Bước 2: lắc mạnh cho hỗn hợp tạo bọt và khử mùi

Bước 3: Để trong vòng 20 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi ngâm để qua đêm

Khử mùi nhựa với chanh và xả

Chanh tươi là một trong những trái cây có mùi nhẹ, vừa có tính axit nên dùng để khử mùi rất tốt, ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với xả để khử sạch mùi của máy xay, máy ép.

Bước 1: dùng 1 ly nước ấm, vắt chanh và xả cho vào nước để tạo mùi hoặc có thể nấu nước xả rồi để nguội rồi cho vào.

Bước 2: cho dung dịch nước vừa làm ra vào ống ép hay cối xay và ngâm đó trong khoãng 30 phút để hơi ấm của dung dịch chanh xả khử các mùi hôi trên máy.

Bước 3: sau thời gian ngâm thì rửa sạch lại với nước.

Bã cà phê hoặc bã chè là một trong những cách khử mùi nhựa hiệu quả hàng đầu. 

Bước 1: Bạn chỉ cần cho bã cà phê hoặc bã chè vào  ⅕ hoặc ⅙ cối.

Bước 2: Đậy nắp lại trong khoảng 4-5 tiếng.

Bước 3: Rửa thật sạch lại bằng nước lọc, mùi hôi từ nhựa sẽ được đánh bay thay và đó là mùi thơm của cà phê hay mùi bã chè.

Giấm ăn là nguyên liệu quen thuộc được các chị em nội trợ lựa chọn để nấu ăn hay khử mùi các vật dụng nhà bếp, bạn có thể sử dụng giấm ăn để khử mùi máy xay, ép trái cây nhựa bằng cách sau:

Bước 1:  Đun sôi giấm ăn.

Bước 2:  Để nguội giấm trong vòng 10 phút.

Bước 3:  Đổ nước giấm vào cối, lắc đều và ngâm trong vòng 45 phút.

Bột baking soda, giúp loại bỏ các vết bẩn và mùi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tráng cối nhựa bằng nước ấm.

Bước 2: Cho 1-2 muỗng baking soda hòa với nước ấm vào cối.

Bước 3: Ngâm hỗn hợp đó khoảng 1 tiếng sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Với những chia sẽ ở bên trên thì chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể đánh bay mùi hôi trên máy xay, ép trong lần đầu tiên sử dụng. Đồng thời những cách trên cũng có thể áp dụng cho các đồ dùng bằng nhựa khác... cho nên bạn cũng có thể áp dụng để khử mùi hôi trên các đồ dùng nhựa này.

Hi vọng với những gì siêu thị Từ Sơn chia sẽ thì có thể giúp cho mọi người biết được mẹo nhỏ cho việc đánh bay mùi hôi của các sản phẩm nhựa trong lần đầu sử dụng.