Trang chủ Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp
Thứ năm, 06 Tháng 1 2011 01:46

  TỦ LẠNH

      1- Làm thế nào điều chỉnh Tủ lạnh cân bằng trên mặt phẳng?

      - Hiện tượng : Tủ lạnh bị gập ghềnh, không vững trên mặt đất. Xảy ra tiếng ồn bất thường.

      - Khắc phục : Nếu phía bên cửa ngăn đông thấp hơn phía cửa ngăn mát, dùng tuốc nơ vít đầu bằng cho vào rãnh xoay của chân điều chỉnh bên ngăn đông và xoay theo chiều kim đồng hồ đến khi cân bằng.

      Nếu phía bên cửa ngăn đông cao hơn phía bên cửa ngăn mát, dùng tuốc nơ vít đầu bằng cho vào rãnh xoay của chân điều chỉnh bên ngăn mát và vặn theo chiều kim đống hồ đến khi cân bằng.

      2- Làm thế nào để vệ sinh tủ lạnh?

      v      Bên trong tủ lạnh

      • Rửa sạch các kệ trong tủ lạnh bằng chất tẩy nhẹ, và lau sạch lại với vải khô..
      • Sau khi rửa các kệ, hãy chắc chắn các kệ đã được lau khô trước khi gắn vào tủ để sử dụng.

      v      Bên ngoài tủ lạnh

      • Lau sạch bảng điện tử và màn hình hiển thị với khăn sạch.
      • Bề mặt cửa tủ, tay cầm, và thân tủ nên được lau sạch với chất tẩy nhẹ.
      • Nếu bộ phận bên ngoài tủ lạnh làm bằng thép không gỉ, nó nên được đánh bóng 1 hoặc 2 lần trong năm.

      v      Phía sau tủ lạnh : Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi 1 hoặc 2 lần trong năm.

      v      Bộ phận làm đá và nước :

      • Sử dụng khăn ẩm để lau bộ phận ra đá và nước. Sau đó lau lại với khăn khô.
      • Hãy giữ vòi ra nước và đá được khô ráo, không sờ vào bộ phận ra đá và nước.

      v      Ron cửa bằng cao su

      • Nếu ron cửa bằng cao su bị dơ, cửa sẽ không được đóng kín, Tủ lạnh sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Lau ron cửa với chất tẩy nhẹ và khăn ẩm. Sau đó lau lại bằng khăn khô.
      • Hãy sử dụng miếng vải nhỏ quấn vào cây que gỗ để lau giữa các đường rãnh.

      v      Bộ phận bằng thép không gỉ

      • Nước rửa kính sẽ để lại những vệt trên bề mặt bộ phận bằng thép không gỉ. Các chất hóa học như (benzene, thinner, chất tẩy trắng, alcohol, acetone, ammonia) có thể ăn mòn lớp bảo vệ được phủ trên bề mặt có thể gây ra điện giật.
      • Không xịt nước hay chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt; hãy đổ một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào miếng vải lau và lau sạch bề mặt.
      • Cách tốt nhất để vệ sinh bộ phận bằng thép không gỉ của tủ lạnh là lau với nước bóng hoặc chất tẩy dành cho thép không gỉ dưới dạng chất lỏng, dạng hồ bột hoặc dạng bọt. Sử dụng khăn sạch và mềm; không sử dụng bàn chải hoặc miếng cọ rửa.

      3. Tại sao hai bên hông tủ bị nóng?

      Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên.

      Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn. Lưu ý:

      Ø          Không lắp đặt tủ gần các đồ điện gia dụng như là bếp lò.

      Ø          Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

      Ø          Đảm bảo phía sau tủ có đủ khoảng trống để tủ được thông thoáng

      4- Xin cho biết tủ lạnh bị thiếu gas có hiện tượng như thế nào?

      Khi tủ lạnh bị thiếu gas sẽ có những biểu hiện như sau: Thời gian làm lạnh lâu, nhiệt độ dàn nóng thấp, độ rùng của máy tăng lên và dòng điện giảm.

      5- Xả tuyết như thế nào?

      Để thực hiện việc xả tuyết an toàn và hiệu quả, bạn lần lượt rút dây điện ra khỏi ổ cắm, mở cửa tủ và để tuyết tan ra thành nước và chảy vào ngăn chứa nước bên ngoài.

      6- Tại sao phải xả tuyết?

      Khi sử dụng tủ lạnh loại đông tuyết, bạn nên xả tuyết thường xuyên để giảm thời gian làm lạnh và tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ của tủ.

      7- Tại sao tủ lạnh hoạt động không liên tục?

      Vì khi nhiệt độ của ngăn lạnh đạt đến nhiệt độ cài đặt (người dùng cài đặt ) thì máy nén ngừng hoạt động và khi nhiệt độ ngăn lạnh tăng cao trên nhiệt độ cài đặt thì tủ lạnh làm việc trở lại

      8- Tại sao tủ lạnh có tiếng như nước chảy phát ra?

      Tủ lạnh có tiếng nước chảy là do âm thanh của khí gas lưu chuyển bên trong ống gas nên đó không phải do tủ lạnh bị hư hỏng.

      9- Tại sao tủ lạnh của tôi bị kêu rất to khi sử dụng? Tôi phải làm sao?

      Nguyên do:

      - Lốc máy bị hư.

      - Quạt trong dàn lạnh bị cạ.

      - Chân đế của tủ lạnh khập khiễng.

      - Ống đồng cạ vào máng hứng nước phía sau máy.

      - Khi di chuyển tủ lạnh để nằm nên lò xo treo lốc máy bị rơi ra và gây tiếng kêu khi chạy.

      Cách sửa chữa:

      - Bạn nên kê lại tủ lạnh cho cân bằng.

      - Nếu máy vẫn không hết kêu to, bạn vui lòng liên lạc với Trung tâm bảo hành ủy quyền.

      10- Cửa tủ lạnh đóng không khít nên hơi lạnh bị thoát ra ngoài, tại sao và cách khắc phục?

      Bạn không nên để quá nhiều đồ dùng nặng ở cánh của tủ lạnh vì như vậy sẽ làm cửa bị xệ xuống và không khớp với khung tủ lạnh khi đóng. Mặt khác, bạn nên kiểm tra ron hít ở cánh tủ lạnh có còn tác dụng hay không? Nếu ron hít đã hết tác dụng, bạn nên thay mới hoặc vui lòng liên lạc với Trung tâm bảo hành ủy quyền.

      11- Tủ lạnh đang hoạt động thì tự ngưng và một lúc sau chạy lại, tủ lạnh có bị hư hay không và tại sao?

      Đây là cơ chế hoạt động bình thường của tủ lạnh, khi tủ đã đủ độ lạnh cần thiết thì sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện. Nếu độ lạnh trong tủ giảm xuống một khoảng thời sau đó, tủ sẽ tự động hoạt động trở lại để làm lạnh. Do vậy, tủ lạnh của bạn không bị hư.

      12- Tại sao tôi để kem trong ngăn đá mà không đông?

      Bạn nên trữ kem ở nhiệt độ dưới -16º C. Nếu kem bị mềm, chỉnh nhiệt độ của ngăn đá thấp xuống.

      Bạn cũng không nên trữ kem ở cánh cửa tủ của ngăn đá. Kem trữ ở đó sẽ dễ tiếp xúc với khí nóng thường xuyên khi mở cửa tủ và làm cho kem bị mềm và chảy ra. Khi kem bị tan và đông trở lại, những bọt khí nhỏ trong quá trình chế biến thoát ra tạo nên những tinh thể đá lớn và đọng trên bề mặt kem nhiều hạt cứng.

      13- Tôi có thể chỉnh nhiệt độ lý tưởng là bao nhiêu cho tủ lạnh và tủ ướp lạnh của tôi ?

      Nhiệt độ lý tưởng của tủ lạnh là -20º C. Nhiệt độ lý tưởng của tủ ướp lạnh là 3º C.

      Để điều chỉnh nhiệt độ, nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho đến khi màn hình hiển thị nhiệt độ mà bạn mong muốn. Ở một vài kiểu máy, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.

      Nếu nhiệt độ không thay đổi khi điều chỉnh hoặc sau khi điều chỉnh nhiệt độ bên trong khoang tủ vẫn quá cao thì tủ lạnh của bạn cần được kiểm tra.

      14- Tại sao ngăn lạnh và ngăn đá của tủ lạnh không lạnh?

      Nếu ngăn lạnh và ngăn đá của bạn không lạnh, bạn thử làm như sau:

      * Đảm bảo là tủ lạnh của bạn đã được cắm điện và ổ nguồn có điện. Nếu chưa, bạn rút dây điện ra khỏi nguồn và cắm lại. Nếu dây điện đã được cắm vào nguồn, bạn thử cắm một thiết bị điện khác vào cùng một ổ cắm điện. Nếu thiết bị này cũng không hoạt động, bạn thay đổi ổ cắm khác.

      * Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh xuống thấp và để tủ lạnh chạy không tải trong vài giờ, sau đó kiểm tra lại nhiệt độ.

      * Nếu tủ lạnh của bạn được đặt ở chỗ có ánh nắng trực tiếp hoặc gần nguồn nhiệt, di chuyển tủ lạnh đến chỗ khác nếu có thể. Nếu bạn không thể di chuyển, bạn điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh và máy ướp lạnh xuống thấp.

      * Di chuyển tủ lạnh ra xa tường, khoảng cách tối thiểu giữa tường và thân tủ lạnh là 10 cm.

      * Kiểm tra cả ngăn lạnh và ngăn đá chỉ chứa đầy khoảng từ 1/2 đến 3/4 ngăn. Tủ lạnh sẽ không thực sự lạnh khi chứa đầy ngăn.

      * Đảm bảo ống đồng của dàn nóng không bị đóng bụi. Bạn có thể làm sạch bằng giẻ lau hoặc máy hút bụi.

      * Rút dây điện ra khỏi nguồn trong vòng một phút, sau đó cắm trở lại. Nếu tủ lạnh của bạn đang để ở chế độ chạy mẫu, bạn rút điện ra, sau đó cắm lại và điều chỉnh lại chế độ thông thường.

      * Tủ lạnh của bạn có thể đang ở chế độ chạy mẫu để hạn chế hoạt động của máy nén, nhằm tiết kiệm điện khi tủ lạnh được đặt ở Phòng trưng bày. Nhấn vào nút Power Freeze (Quick ice) Freezer Temp trong 8 giây để xóa chế độ này. Bạn sẽ nghe một giai điệu nhạc.

      15- Tại sao ngăn rau quả bị đọng sương nhiều?

      Điều này do thời tiết bên ngoài ẩm và nóng. Hãy chắc chắn rau quả được bao bọc đúng cách. Một nguyên nhân khác có thể, là do chủng loại và số lượng rau quả. Tuy nhiên, với thiết kế mới nhất, ngăn rau quả phải giữ được điều kiện ẩm và mát để bảo quản lâu dài, vì thế hiện tượng đọng sương trong ngăn là không thể tránh khỏi vào mùa thời tiết ẩm.

      16- Tủ lạnh có thể cất giữ được bao nhiêu thức ăn?

      Chúng tôi không hạn chế khối lượng thức ăn, tuy nhiên không được để thức ăn che chắn các khe thông gió trong tủ. Không cất trữ đầy tủ sẽ giúp tăng hiệu quả làm mát do không khí lạnh phân phối tốt. Nếu tủ lạnh đầy thức ăn, hiệu quả làm mát sẽ kém đi do không khí lạnh không thể phân bổ đều khắp trong tủ.

      17- Tại sao vách ngoài tủ lạnh đôi khi nóng lên rõ rệt?

      Vách ngoài tủ lạnh đôi khi ấm lên, đặc biệt là ngay sau khi hoạt động lần đầu tiên. Đây không phải là lỗi hỏng, nguyên nhân từ đường ống dẫn gas nóng chạy xung quanh tủ để sưởi, tránh hiện tượng "đổ mồ hôi" ở mặt ngoài tủ lạnh.

      18- Tại sao tủ lạnh có tiếng ồn?

      Điều này có thể là bình thường vì có nhiều loại tiếng ồn được coi là "bình thường". Các tủ lạnh đều có nhiều loại tiếng ồn khác nhau. Do máy nén chạy tốc độ cao, do dung tích tủ lạnh và nhiều yếu tố khác. Một trong những tiếng ồn rõ rệt là tiếng quạt hoạt động, đặc biệt trong các tủ lạnh dung tích lớn. Một loại tiếng ồn khác là khi xả tuyết, băng/đá trên giàn lạnh tan gây ra tiếng nứt vỡ có thể nghe thấy rõ rệt. Tiếng xèo xèo đôi khi nghe thấy là do nước nhỏ giọt trên điện trở phát nhiệt lúc xả tuyết.

      19- Ngăn đông có thể bị ấm lên trong gian đoạn xả tuyết phải không?

      Phải. Nhiệt độ ngăn đông trong thời gian xả tuyết sẽ tăng lên. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến chất lượng thực phẩm trong ngăn đông.

      20- Tại sao có sương đọng ở cạnh bên đệm cửa tủ lạnh?

      Cửa tủ lạnh đóng không kín. Hãy kiểm tra có thức ăn hay chai hộp nào chặn vướng khiến cửa không đóng kín.

      21- Tủ lạnh có sáng đèn nhưng không lạnh?

      Nghĩa là có cung cấp điện cho tủ lạnh. Tuy nhiên cần kiểm tra lại những phần sau: quạt, công tắc cửa, bộ chỉnh nhiệt độ, đồng hồ xả tuyết, máy nén, và cuối cùng có thể là tủ bị rò rỉ gas.

      22- Tại sao ngăn đông và ngăn lạnh lại ấm lên?

      Có thể là đồng hồ xả tuyết bị hỏng. Hoặc bộ khởi động máy nén bị hỏng. Hoặc bộ chỉnh nhiệt độ bị hỏng.

      MÁY GIẶT

      1- Máy giặt hoạt động không bình thường, tại sao?

      Có thể do những nguyên nhân sau: Nắp máy đậy không đúng, ống thoát nước đang đặt cao, hoặc quần áo sắp xếp không đồng đều v.v... Nếu quần áo không giàn đều khi quay vắt, máy sẽ lấy nước và tiến hành động tác tự cân bằng, sau đó sẽ tiếp tục quy trình quay vắt.

      2- Tại sao có những vết ố sậm màu trên quần áo sau khi giặt?

      Có thể máy giặt bị bẩn do các chất xả tích tụ lâu ngày, cần phải tổng vệ sinh. Cũng có thể do phản ứng giữa xà phòng giặt và chất làm mềm vải tạo thành những hạt nổi lơ lửng và gây ố quần áo. Hãy thử pha loãng và hòa tan chất làm mềm vải trước khi cho vào máy giặt để giảm thiểu những vết ố đó.

      3- Hệ thống Home Dry Care là gì và có ưu điểm gì?

      Hệ thống Home Dry Care sẽ giúp giặt với nước những quần áo có gắn nhãn "giặt khô", nếu loại vải sợi đó vẫn giữ nguyên hình dạng miễn là không vò xát. Đối với loại vải bị thay đổi hình dạng khi gặp nước, hệ thống này không thể áp dụng. Thí dụ quần áo da, bằng sợi rayon, hoặc quần áo có nhiều lớp chồng chất.

      4- Hệ thống Centrifugal Washing (Giặt ly tâm) là gì và có ưu điểm gì?

      Hệ thống Centrifugal Washing giúp quần áo "Không rối xoắn và hư hỏng". Không rối xoắn sẽ giúp lấy đồ giặt dễ dàng và Không hư hỏng nghĩa là quần áo sử dụng lâu bền hơn.

      5- Tại sao mâm quay chỉ chạy một chiều khi đang giặt?

      Có thể bảng mạch điều khiển bị hỏng. Hoặc bộ phận cơ bị hỏng.

      6- Tại sao máy giặt lấy nước vào được, nhưng không ngưng khi thùng giặt đầy?

      Nguyên nhân có thể là công tắc/cảm biến áp lực bị hỏng. Hoặc ống dẫn khí bị hở. Hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng.

      7- Tại sao máy giặt lấy nước đầy đủ nhưng không hoạt động?

      Nguyên nhân có thể là mô-tơ bị hỏng. Hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng.

      8- Máy khởi động giặt, nhưng không lấy nước vào thùng giặt. Tại sao?

      Kiểm tra nước cung cấp có bị khóa không. Hoặc đường ống từ khóa nước đến van lấy nước của máy giặt bị nghẽn. Kiểm tra và làm sạch chỗ nghẽn. Hoặc van lấy nước hỏng. Hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng.

      9- Tại sao máy giặt hoạt động rất ồn trong giai đoạn quay vắt?

      Có thể máy giặt đặt trên mặt nền không bằng phẳng. Cần điều chỉnh chân máy giặt để máy thật cân bằng. Hoặc do quần áo giàn không đồng đều trong lồng giặt. Bạn có thể sẽ phải ngưng máy và trải quần áo lại cho cân bằng.

      10- Tại sao quần áo sau khi quay vắt xong vẫn còn ướt?

      Có thể do ống thoát nước đang nằm cao hơn cửa xả nước của máy giặt, do đó nước trong máy không thể thoát hết ra ngoài.

       

      LÒ VI BA & LÒ NƯỚNG

      1- Tại sao chức năng Convection (Đối lưu) không cho kết quả đúng?

      Nguyên nhân có thể là cảm biến nhiệt độ bị hỏng. Hoặc quạt thổi không hoạt động. Hoặc điện trở sinh nhiệt bị hỏng.

      2- Tại sao khi nấu xong rồi mà quạt trong lò vi ba vẫn còn hoạt động?

      Hiện tượng này là bình thường. Quạt sẽ tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định sau khi nấu xong. Mục đích là làm mát các linh kiện điện và nâng cao tuổi thọ lò.

      3- Nấu bằng vi ba là gì và có ích lợi gì?

      • Nấu bằng vi ba nghĩa là các tia sóng cực ngắn được thức ăn hấp thụ, khiến các phân tử dao động với tốc độ 2 triệu 450 ngàn lần một giây. Sự dao động này sinh ra "nhiệt ma sát" đồng đều trên thức ăn. (Điều này giống như bạn xoa hai tay với nhau để làm ấm). Với nhiệt ma sát, lò vi ba sẽ nấu thức ăn rất nhanh.
      • Những lợi ích của nấu bằng vi ba như sau:

      Nấu nhanh : Nấu bằng lò vi ba nhanh hơn cách nấu bằng phương tiện truyền thống như bằng gas hoặc lò điện.

      Bổ dưỡng hơn: Thức ăn nấu bằng vi ba bảo tồn nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cách nấu truyền thống.

      Mát mẻ: Nhà bếp sẽ không nóng bức khi nấu bằng vi ba, Không chỉ vì không sử dụng lửa thật, mà còn do các vật chứa thức ăn nóng lên rất ít.

      An toàn : Tự bản thân nấu vi ba là an toàn vì không dùng lửa. Và để bạn hoàn toàn không còn lo lắng, hãy biết là lò vi ba Panasonic được lắp nhiều hệ thống bảo vệ bên trong.

      Sạch sẽ : Không mất thời gian để lau chùi lò vi ba, vì thức ăn văng tóe không bám mãi vào lò. Tất cả những gì cần làm là thỉnh thoảng lau các vết thức ăn trong khoang lò bằng vải ẩm.

      4- Công nghệ Inverter (Biến tần) là gì và ích lợi của công nghệ này?

      Công nghệ Inverter biến đổi nguồn điện có điện áp và tần số cố định không thể chỉnh được, thành nguồn điện có điện áp và tần số chỉnh được theo yêu cầu sử dụng năng lượng. Ưu điểm của công nghệ này là lò vi ba nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn nhưng khoang lò lại rộng hơn, tiết kiệm điện năng và thời gian nấu, đặc biệt là kết quả trên thức ăn tốt hơn.

      5- Sau khi nghe tiếng "bụp", lò vi ba không hoạt động và màn hình không hiển thị.

      Có khả năng là cầu chì và tụ điện trong lò bị hỏng. Hoặc diode bị hỏng. Hoặc đèn vi ba hỏng.

      6- Tại sao lò vi ba đang hoạt động thường ngưng giữa chừng?

      Có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến độ ẩm bị lỗi.

      7- Tại sao cửa trước lò vi ba thoát ra khí nóng khi lò đang hoạt động?

      Điều này là bình thường. Khí nóng thoát ra từ cạnh dưới cửa lò là do một quạt thổi hoạt động để giải nhiệt cho đèn phát vi ba.

      8- Tại sao trong lò vi ba nảy ra tia lửa?

      Có lá nhôm hoặc một dụng cụ không được phép đặt trong lò vi ba khi lò hoạt động.

      9- Trong khi lò vi ba đang nướng/đút lò, màn hiển thị báo "FFFF". Tại sao?

      Cảm biến nhiệt độ có thể đã bị hỏng. Hãy liên hệ Trung tâm dịch vụ Panasonic để kiểm tra và sửa chữa.      SẢN PHẨM NỔI BẬT

      TB CKSH2

       

      face logo  google-plus-one-1-1  mazalo